Hoằng Đức: Tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia , xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025

Đăng lúc: 18:57:08 10/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 10.7, UBND xã Hoằng Đức đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia , xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, kế hoạch 89/KH-UBND, đề án 1089 của UBND Huyện về, chỉnh trang cảnh quan đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2021 – 2025, mỗi xã thị trấn một năm xây dựng một thôn, tổ dân phố kiễu mẫu giai đoạn 2021 – 2025; đề án cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu.

Tham dự hội nghị có các đồng chí BCH Đảng bộ - thường trực HĐND – UBND, Chủ tịch, phó chủ tịch MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, chủ tịch các hội đặc thù; trưởng trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường, Công chức UBND, Giám đốc HTXDVNN, công an xã, cán bộ không chuyên trách cấp xã và các cá nhân tập thể được khen thưởng trong dịp này.

Sau 03 năm thực hiện Kế hoạch 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019-2025; Kế hoạch 89/KH-UBND của UBND huyện về mỗi xã, thị trấn một năm xây dựng một thôn, tổ dân phố kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025; Đề án 1089/QĐ-UBND của UBND huyện về cải tạo vườn hộ xây dựng vườn mẫu trên địa bàn xã đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Bộ mặt nông thôn xã sáng – xanh – sạch – đẹp, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt cả về vật chất cũng như tinh thần; người dân được hưởng thụ giá trị đời sống xanh – sạch – đẹp từ chính bàn tay, sức lao động và tài sản của mình tạo ra. Đã tổ chức thường xuyên các đợt ra quân chỉnh trang cảnh quan, dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài khu dân cư, nơi công cộng, cơ quan, trường học để thu dọn rác thải, cắt tỉa cây cối; tiến hành trồng hoa, cây bóng mát, lắp đặt cụm, tuyến pano tuyên truyền và làm đường điện ánh sáng, quét vôi ve tường rào, làm cổng chào,...làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của Nhân dân trong việc chăm sóc cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Xã có các tuyến đường chính khang trang được trồng cây xanh có nét đẹp nổi bật như: đường đê sông Lạch Trường, tuyến Quốc Lộ 10  bố trí điện chiếu sáng, pa nô tuyên truyền, vẽ tranh bích họa để làm điểm nhấn.  Các trường học đã triển khai chỉnh trang khuôn viên, trồng cây, trồng hoa, quét vôi ve tường rào, sửa chữa nhà vệ sinh; giáo viên và học sinh tích cực tham gia công tác dọn vệ sinh môi trường khu Nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ gắn với công viên mini của xã; trường Mầm non, Tiểu học vẽ tranh bích họa. Trạm y tế xã đã kết hợp chỉnh trang cảnh quan, trồng cây cảnh, vườn hoa kết hợp với việc xây dựng vườn cây thuốc nam hữu dụng trong công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Toàn xã đã có 2 thôn được công nhận thôn kiểu mẫu và thôn thứ 3 ( thôn Phúc Thọ  đã cơ bản hoàn thiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu). Xã Hoằng Đức phấn đấu đạt xã NTM nâng cao trước năm 2025.

z4504462429202_bfa2f867140ba19d15ec0867635146f5.jpg

Dịp này,  xã Hoằng Đức cũng đã trao giấy khen, phần thưởng cho 1 tập thể thôn Cự Đà và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện  chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM vàthực hiện  các KH Đề án củaUBND huyện, xã giai đoạn 2021-2025./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL