Hoằng Hoá: 2 sản phẩm được nâng hạng OCOP 5 sao, 1 sản phẩm OCOP được hội đồng cấp tỉnh đánh giá, xếp hạng 3 sao.
Năm 2020, huyện Hoằng Hoá tiếp tục xây dựng và đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đối với 5 sản phẩm, gồm: mắm tôm, nước mắm và mắm ruốc chà thuộc công ty TNHH thực phẩm và DVTM Lê Gia xã Hoằng Phụ và các sản phẩm đông trùng hạ thảo khô, sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo thuộc cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Lạch Trường xã Hoằng Thanh.
Với chủ đề “phát triển sản phẩm chủ lực OCOP huyện Hoằng Hóa”, trong những năm qua, huyện Hoằng Hoá đã tập trung khởi động chương trình và xây dựng nhãn hiệu cho một số sản phẩm trong huyện. Trong đó, năm 2019 đã xây dựng thành công 3 sản phẩm gồm nước mắm và mắm tôm, mắm tép của Công ty TNHH thực phẩm và TMDV Lê Gia xã Hoằng Phụ đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 4 sao.
Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020 tại tỉnh
Năm 2020, huyện Hoằng Hoá tiếp tục xây dựng và đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đối với 5 sản phẩm, gồm: mắm tôm, nước mắm và mắm ruốc chà thuộc công ty TNHH thực phẩm và DVTM Lê Gia xã Hoằng Phụ và các sản phẩm đông trùng hạ thảo khô, sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo thuộc cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Lạch Trường xã Hoằng Thanh. Căn cứ báo cáo của các chủ thể sản phẩm, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Kết quả, huyện Hoằng Hoá có 2 sản phẩm: nước mắm, mắm tôm Lê Gia xã Hoằng Phụ được đánh giá nâng hạng 5 sao; 1 sản phẩm đạt 3 sao là sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô của hộ sản xuất kinh doanh Nguyễn Hữu Tấn xã Hoằng Thanh, các sản phẩm, gồm: Mắm ruốc chà Lê Gia và Rượu đông trùng hạ thảo Lạch Trường của Hoằng Hoá sẽ được Hội đồng xét chấm điểm đợt sau.
Các sản phẩm của công ty Lê Gia xã Hoằng Phụ
Trong số các sản phẩm này, 2 sản phẩm của Công ty Lê Gia, gồm nước mắm và mắm tôm được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa chọn đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Quốc gia công nhận sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia. Đây là 2 sản phẩm bảo đảm các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; có cách phát triển nhãn hiệu tốt; đã mở rộng được thị trường nhiều tỉnh và xuất khẩu đi một số nước châu Á và Nam Phi; chú trọng chất lượng; triển khai sản xuất bài bản… Riêng sản phẩm mắm tôm Lê Gia hoàn toàn theo công nghệ truyền thống của Việt Nam, sản phẩm nước mắm cốt có sự du nhập công nghệ của quy trình sản xuất nước mắm của Phú Quốc, các sản phẩm đều có màu sắc đẹp, mùi thơm đặc trưng…
Theo quy định, chứng nhận xếp hạng sao sản phẩm của Chương trình OCOP có giá trị trong 3 năm. Bên cạnh đó, các sản phẩm nói trên được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm, được hỗ trợ phát triển sản phẩm theo Chương trình OCOP.
Thanh Quý - Trung tâm VHTT - TT&DL
- Công tác giải phóng mặt bằng làm đường tại xã Hoằng Trạch
- Rượu sim rừng Bảo An – món quà từ núi rừng.
- Hoằng Hóa – đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa vụ mùa 2024
- Hội nghị trực tuyến sơ kết Ban chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)
- Hoằng Hóa đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.
- Hoằng Hóa đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.
- Hoằng Hóa – tập trung gieo mạ vụ mùa 2024.
- Khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia
- Hoằng Hoá - Tập trung thu hoạch lúa vụ xuân năm 2024.
- Các địa phương trên địa bàn huyện khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân 2024