Hoằng Hóa – có thêm 1 sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh – sản phẩm mắm tép Bà Hảo.

Đăng lúc: 15:23:29 05/04/2023 (GMT+7)

Qúy 1/2023, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1/2023. Trong 46 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng, Hội đồng đã bỏ phiếu công nhận 37 sản phẩm đủ điều kiện xếp hạng OCOP đợt 1 năm 2023.

Dịp này, huyện Hoằng Hóa có 1 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 3 sao là sản phẩm mắm tép Bà Hảo do cơ sở kinh doanh Nguyễn Văn Đạo, thôn Bắc Sơn, xã Hoằng Phụ sản xuất và cung cấp.

Ảnh.jpeg

Theo anh Nguyễn Văn Đạo: Do nhu cầu khách hàng ngày càng tăng cao, quy mô sản xuất được mở rộng, chất lượng và mẫu mã không ngừng thay đổi, kết hợp phương pháp truyền thống và hiện đại vào quá trình sản xuất đã mang tới cho người tiêu dùng sản phẩm mắm đặc biệt mang thương hiệu “Mắm Tép Bà Hảo ”. Sản phẩm mắm tép được dùng làm gia vị chấm thịt luộc, rau, củ…và ngon hơn khi chưng với thịt. Sản phẩm được đóng lọ, đựng trong hộp quà có quai xách sang trọng phù hợp với việc sử dụng và làm quà biếu tặng. Sự nâng niu, tâm huyết tới từng sản phẩm Mắm tép của chính những bàn tay con người nơi đây tạo nên sự gần gũi, thân thiết cho sản phẩm vừa truyền thống vừa hiện đại này. Góp một phần không nhỏ vào tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương, thúc đẩy sự phát triển bền vững của quê hương.

Được biết, đến nay, cơ sở kinh doanh Nguyễn Văn Đạo đã có 2 sản phẩm được gắn sao OCOP, gồm: sản phẩm nước mắm Bà Hảo và sản phẩm mắm tép Bà Hảo. Như vậy, đến nay, Hoằng Hóa đã có 21 sản phẩm OCOP từ 3 đến 5 sao.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL