Hoằng Hoá - Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2022

Đăng lúc: 11:30:00 27/05/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 25/5/2022, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022.

Ảnh 1.jpg

Đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên trong hội đồng đánh giá cấp huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, công chức phụ trách xã Hoằng Tân; đại diện chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP cấp huyện đợt này.

Ảnh 2.jpg

Theo đó, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện đã tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm rượu Hùng36 xã Hoằng Tân. Căn cứ báo cáo của chủ thể sản phẩm, các thành viên hội đồng đã thẩm định hồ sơ, thảo luận, đánh giá và chấm điểm sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Với 62 điểm cho sản phẩm Rượu Hùng36, sản phẩm tham gia đánh giá lần này được Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện Hoằng Hóa xếp hạng sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện.

Ảnh 3.jpg

Sản phẩm Rượu Hùng36 thuộc hộ sản xuất kinh doanh Cao Đình Hùng – thôn Cẩm Trung xã Hoằng Tân. Với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm rượu truyền thống chất lượng, an toàn, năm 2015, hộ ông Cao Đình Hùng đã tiến hành xây dựng nhà nấu ủ và sản xuất rượu. Từ năm 2015 đến nay, hộ ông ông Cao Đình Hùng đã tiếp tục nghiên cứu, mở rộng quy mô sản xuất; mua sắm máy móc, thiết bị, hoàn thiện các khâu sản xuất, tăng sản lượng. Đến nay, sản phẩm rượu Hùng36 đã được nhiều người biết đến và có thị trường tiêu thụ ổn định, được khách hàng công nhận.

Ảnh 4.jpg

Tại hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện cho sản phẩm sản phẩm rượu Hùng36, đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã yêu cầu chủ thể tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp cho sản phẩm từ bao bì, quy cách đóng hộp đến việc hoàn thiện cơ sở sản xuất để cho ra một sản phẩm OCOP đảm bảo tiêu chí, chất lượng, làm hài lòng người tiêu dùng. Sau xếp hạng sản phẩm tại huyện, sản phẩm rượu Hùng36  tiếp tục tham gia Chương trình OCOP cấp tỉnh. Chủ thể sớm hoàn thiện hồ sơ tham dự đánh giá, xếp hạng, công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2022. Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư, mở rộng diện tích cơ sở sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian tới. Sản phẩm phải luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thành những sản phẩm có uy tín, góp phần tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL