QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hoá: Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 3 năm 2021

Đăng lúc: 22:23:33 02/11/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 29/10/2021, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2021.

 Đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên trong hội đồng đánh giá cấp huyện; đại diện chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP cấp huyện đợt này.

1. Sản phẩm giò bò Thuật Yến xã Hoằng Đồng.jpg
Sản phẩm giò bò Thuật Yến xã Hoằng Đồng
 

Theo đó, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện đã tổ chức đánh giá, xếp hạng 3 sản phẩm, gồm: sản phẩm giò bò Thuật Yến của Hợp tác xã chăn nuôi xã Hoằng Đồng; sản phẩm Đông trùng hạ thảo tươi và sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô của hộ sản xuất kinh doanh Lê Trương Trường xã Hoằng Hải. Căn cứ báo cáo của chủ thể sản phẩm, các thành viên hội đồng đã thẩm định hồ sơ, thảo luận, đánh giá và chấm điểm sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Với 66 điểm cho sản phẩm giò bò Thuật Yến, 58 điểm cho các sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô, các sản phẩm tham gia đánh giá lần này được Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện Hoằng Hóa xếp hạng sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện.

2.Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Minh Trường  xã Hoằng Hải.jpg
Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Minh Trường  xã Hoằng Hải
 

Sau xếp hạng sản phẩm tại huyện, 3 sản phẩm: Giò bò Thuật Yến xã Hoằng Đồng; Đông trùng hạ thảo khô Minh Trường và Đông trùng hạ thảo tươi Minh Trường xã Hoằng Hải tiếp tục tham gia Chương trình OCOP cấp tỉnh. Các chủ thể sớm hoàn thiện hồ sơ tham dự đánh giá, xếp hạng, công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 4 năm 2021. Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư, mở rộng diện tích cơ sở sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian tới. Sản phẩm phải luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thành những sản phẩm có uy tín, chất lượng và là cơ sở để giúp cho các cơ sở sản xuất phát triển, góp phần tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL

 


Truy cập
Hôm nay:
399
Hôm qua:
23542
Tuần này:
57842
Tháng này:
57842
Tất cả:
12555873