Hoằng Hoá – thêm 22 xã, thị trấn được công nhận đạt tiêu chí xã, thị trấn ATTP năm 2020.

Đăng lúc: 23:13:49 01/12/2020 (GMT+7)

UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành các quyết định công nhận xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đạt tiêu chí xã an toàn thực phẩm đợt 1 và đợt 2, năm 2020. Theo đó, trong 2 đợt của năm 2020, huyện Hoằng Hoá có thêm 22 xã được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chí xã, thị trấn ATTP.

Ảnh 1.jpg

22 xã đạt tiêu chí ATTP năm 2020 gồm: các xã Hoằng Phong, Hoằng Thắng, Hoằng Lưu, Hoằng Trung, Hoằng Đạt, Hoằng Quỳ, Hoằng Sơn, Hoằng Thái, Hoằng Phượng, Hoằng Trạch,  Hoằng Thanh và Hoằng Thịnh được công nhận trong đợt 1/2020 tại Quyết định số 2604/QĐ-UBND ngày 6/7/2020; các xã Hoằng Thành, Hoằng Phú, Hoằng Qúy, Hoằng Hợp, Hoằng Đức, Hoằng Yến, HoằngTiến, Hoằng Giang, Hoằng Xuân và Thị trấn Bút Sơn được công nhận trong đợt 2/2020 tại Quyết định số 4546/QĐ-UBND ngày 23 tháng 10 năm 2020. Như vậy, đến nay, toàn huyện đã có 27/37 xã, thị trấn được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận “xã đạt tiêu chí xã ATTP”, trong đó, có 5 xã được công nhận từ năm 2019, gồm: Hoằng Trinh, Hoằng Lộc, Hoằng Tân, Hoằng Đạo, Hoằng Đồng.

Ảnh 2.JPG

Để đạt được các tiêu chí này, các địa phương trên địa bàn huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nhóm tiêu chí an toàn thực phẩm, gồm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Đồng thời, tổ chức nhiều hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất, kinh doanh. Mặt khác, các địa phương cũng thành lập các tổ giám sát cộng đồng tại thôn và tổ giám sát chợ an toàn thực phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm chủ động, tự giác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phát triển nông nghiệp an toàn.

Theo báo cáo của Văn phòng điều phối vệ sinh ATTP huyện: Tính đến hết tháng 11/2020, huyện Hoằng Hoá còn 3 xã đang tích cực hoàn thành các tiêu chí xã ATTP để được thẩm định gồm: Hoằng Hà, Hoằng Cát và Hoằng Hải, phấn đấu trong tháng 12/2020, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được thẩm định xã đạt các tiêu chí xã ATTP, 7 xã đã được thẩm định hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt các tiêu chí ATTP năm 2020.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL