Hoằng Lưu tập trung sản xuất vụ đông năm 2022 nâng cao thu nhập cho người dân

Đăng lúc: 06:00:00 20/11/2022 (GMT+7)

Đồng chí Lê Ngọc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Hoằng Lưu cho biết: “Những năm qua, sản xuất vụ đông được bà con rất chú trọng, vụ đông cũng được xác định là một vụ sản xuất chính trong năm, mang lại thu nhập cao cho nông dân Hoằng Lưu.”

44fe8ecfdd8f04d15d9e.jpeg
Cánh đồng sản xuất vụ đông của xã Hoằng Lưu
Vụ đông năm 2022, xã có kế hoạch gieo trồng 70 ha. Trong đó, 15ha sản xuất cây bầu, bí, 25 ha sản xuất cây khoai tây và diện tích còn lại trồng rau màu các loại chuẩn bị phục vụ cho tiêu thụ hàng ngày và dịp tết. Các loại cây trồng vụ đông của xã được khuyến khích áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất và trồng theo hướng Vietgap.

eb8773a120e1f9bfa0f0.jpeg
Bà con nôngđân xã Hoằng Lưu tranh thủ thời tiết thuận lợi trồng và chăm sóc cây vụ đông

Để đạt được mục tiêu sản xuất vụ đông, nhất là mục tiêu về diện tích cây trồng liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo hợp đồng, ngay từ đầu vụ, thực hiện sự chỉ đạo của huyện, UBND Hoằng Lưu đã chỉ đạo  HTX dịch vụ nông nghiệp xã tiếp tục đấu mối, liên kết với những doanh nghiệp đã từng liên kết thu mua sản phẩm nông nghiệp trong những vụ trước và tìm kiếm những doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm mới để xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp, bảo đảm sản phẩm làm ra được thu mua, tiêu thụ bền vững. Hiện xã đã liên kết với công ty TNHH Xuân Minh, Công ty An Việt. Đến nay, một số loại cây tiêu biểu như khoai tây, bầu, bí,... đã được các doanh nghiệp thực hiện các bước ký cam kết bao tiêu sản phẩm.

Thời gian tới, Hoằng Lưu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi để kịp thời phát hiện, xử lý dịch bệnh hại trên cây trồng, đảm bảo các điều kiện để vụ Đông đạt hiệu quả, năng suất theo kế hoạch đề ra./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL