Nông dân xã Hoằng Đông thu hoạch bội thu đậu tương rau vụ xuân hè

Đăng lúc: 20:07:50 24/06/2023 (GMT+7)

Nông dân xã Hoằng Đông vừa kết thúc vụ trồng đậu tương rau với kết quả đạt cao cả về năng suất, sản lượng, bà con nông dân rất phấn khởi.

1..jpg

Để nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích cũng như thu nhập và đời sống của nông dân, ngay sau khi thu hoạch khoai tây Marabel Đức, xã Hằng Đông tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con nông dân địa phương trồng cây đậu tương rau, đây là loại cây trồng mới, lần đầu tiên xã Hoằng Đông đưa vào gieo trồng với diện tích 16ha vụ xuân hè.

2.jpg

3. Đậu tương rau sau khi thu hoạch tách quả sẽ được đóng sẵn bì, cân và nhập tươi luôn cho công ty.jpg

Đậu tương rau là cây trồng hàng hóa khá phù hợp với thổ nhưỡng xã Hoằng Đông, xã ký hợp đồng với Công ty Đồng Giao bao tiêu sản phẩm, cung ứng giống và hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân.

4.jpg

5.jpg

Quá trình trồng, chăm sóc tương đối thuận lợi, ít sâu bệnh, hiện nay cây đậu tương rau đang cho thu hoạch rộ với số chùm quả đậu đạt tỷ lệ cao. Theo đánh giá của lãnh đạo xã và bà con nông dân, là năm đầu tiền đưa thử trồng cây đậu tương rau nhưng kết quả thu hoạch vượt cao so với sự mong đợi, năng suất bình quân đạt 11-12 tấn đậu tương rau/ha. Thu hoạch đến đâu, công ty Đồng Giao đến tận ruộng thu mua, giá thu mua ký kết là 8.500đ/kg. Trừ chi phí, mỗi sào trồng loại cây này bà con có thu nhập 3,5 triệu đồng/sào trở lên./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL