Phó chủ tịch TT UBND huyện Lê Hồng Quang thăm vườn lan Hùng Hồng của anh Lê Văn Hùng tại thôn Tây Anh Vinh, xã Hoằng Thịnh

Đăng lúc: 13:35:39 20/06/2022 (GMT+7)

Ngày 18.6, đồng chí Lê Hồng Quang- Phó chủ tịch TT UBND huyệnn đã ghé thăm vườn lan Hùng Hồng của anh Lê Văn Hùng tại thôn Tây Anh Vinh, xã Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá). Cùng đi với đòng chí Phó Chủ tịch ủy ban thường trực có đại diện 1 số phòng, ban liên quan.

Mô hình Lan của anh Lê Văn Hùng có quy mô lớn nhất huyện, mô hình không chỉ mang tính thẩm mỹ, thỏa mãn thú chơi tao nhã mà còn là hướng phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao; đây là mô hình trồng Lan trong nhà màng.

Năm 2012, với số vốn ít ỏi, anh Hùng bắt đầu hành trình lập nghiệp của bản thân. Đến năm 2015, với niềm đam mê cây cảnh, đặc biệt là cây lan rừng, anh bắt đầu sưu tầm một số giống lan rừng thuần tuý để chơi và ngắm. Sau 1 thời gian, Anh Hùng không chỉ xây dựng thương hiệu vườn lan cho riêng mình mà anh còn thành lập Hội lan var Hoằng Hoá với 18 thành viên để có thể chia sẻ, giúp đỡ và định hướng cho những người có tình yêu với hoa lan khác

Say mê vẻ đẹp độc đáo cũng như nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành hoa lan, đầu năm 2019, anh quyết định xây dựng lên vườn lan của chính mình. Thời gian đầu vì chưa có vốn cũng như kiến thức, anh chỉ đầu tư vào những dòng lan phân khúc thấp như 5CT Phú Thọ, 5CT HO,…

Để thỏa lòng đam mê anh Hùng  mở rộng vườn lan lên 1.000m2 trên diện tích quy hoạch 5.000m2 để có thể tiếp tục sưu tầm, chia sẻ cho những người yêu lan khác những giống lan quý hiểm hơn nữa.

Cho đến nay, vườn lan của anh đã trở thành “mái nhà chung” của nhiều giống lan quý hiếm, có giá trị cao khiến nhiều người mơ ước như: Phú Thọ, HO, Hồng Yên Thuỷ, Hồng Mỹ Nhân, Hồng Xoè, Hồng Minh Châu, Hồng Á Hậu, Hồng Bồng Lai, 5CT Thảo Nguyên2, 5CT Bạch Tuyết, 5Ct Bảo Duy, 5Ct Người Đẹp Không Tên…Trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều người yêu lan tới giao lưu, thăm quan để sắm cho bản thân những giỏ lan yêu thích.

Cũng trong buổi sáng 18.6, tại vườn lan của anh Hùng đã diễn ra giao dịch thành công giống  lan “Người đẹp không tên” cho vị khách từ Quảng Xương. Sau khi tham quan vườn lan của anh Hùng, anh đã quyết định xuống tiền để đón em lan: “ Người đẹp không tên” về chăm sóc./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

Một số hình ảnh đồng chí Phó chủ tịch TT UBND huyện thăm vườn lan tại Hoằng Thịnh

1....jpg

9. giao dịch thanh công lan NGƯỜI ĐẸP KHÔNG TÊN.jpg