Tâp huấn kỹ thuật phương pháp sản xuất rau an toàn theo chuẩn VietGap tại xã Hoằng Trinh.

Đăng lúc: 15:37:42 03/11/2022 (GMT+7)

Ngày 1/11/2022, tại xã Hoằng Trinh, Liên Hiệp các Hội khoa học - Kỹ thuật Thanh Hóa phối hợp với Hội Khoa học - kỹ huật huyên và trường Đại học Hồng Đức tổ chức tập huấn kỹ thuật phương pháp sản xuất ra an toàn theo chuẩn VietGap cho học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, cán bộ phụ trách các đoàn thể ở cơ sở, đại diện các hợp tác xã sản xuất rau củ quả và một số nông dân điển hình ở xã Hoằng Trinh.

Ảnh 1.jpg
 Ảnh 2.jpg
Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe giảng viên trường Đại học Hồng Đức truyền đạt những kiến thức gồm: Tổng quan về VietGap; Đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất; Quản lý đất và giá thể; Quản lý giống và gốc ghép; Phân bón và chất bổ sung; Nguồn nước trong canh tác rau an toàn; Luân canh cây trồng; Ghi chép nhật ký sản xuất; hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trong sản xuất rau an toàn. Cùng với phần lý thuyết được trao đổi, chia sẻ trên lớp học. Đồng thời được tìm hiểu và trao đổi các vấn đề về trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP, nghe hướng dẫn về kỹ thuật trồng rau mầm, trồng rau thủy canh và được hướng dẫn cách sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap; cách chọn giống cây trồng, thời vụ gieo hạt; cách chọn đất trồng, nguồn nước tưới; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cho các loại rau trồng bảo đảm thời gian cách ly trước khi sử dụng; thời gian thu hoạch rau ăn lá, rau ăn quả.....  Thông qua tập huấn, học viên là những hạt nhân trong việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật, truyền bá kiến thức kinh nghiệm góp phần nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất rau an toàn, đẩy mạnh phong trào sản xuất rau an toàn với các nhóm rau củ quả mang tính đặc thù, thế mạnh của huyện./.
Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL