Tập huấn nuôi tôm càng xanh toàn đực tại xã Hoằng Ngọc

Đăng lúc: 06:02:16 18/03/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 17/3/2021, tại xã Hoằng Ngọc, Công ty CP đầu tư và phát triển nông nghiệp Sông Mã phối hợp với UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ tôm càng xanh toàn đực.

Tới dự có đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng nông nghiệp huyện.

Tham gia lớp tập huấn có cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, các hộ dân đang sản xuất hoặc có nhu cầu tìm hiểu về hình thức nuôi, kỹ thuật nuôi tôm càng xanh tại các xã, gồm: Hoằng Ngọc, Hoằng Phụ, Hoằng Hà, Hoằng Đạt, Hoằng Lưu, Hoằng Phong, Hoằng Châu.

IMG_6397.JPG

Phó giáo sư - Tiến sỹ Dương Nhựt Long - giảng viên Trường Đại học Cần Thơ trực tiếp truyền đạt đến các học viên những kiến thức cơ bản về các đặc tính sinh học, sinh lý sinh sản, các bệnh phổ biến và cách phòng trị cho tôm càng xanh toàn đực; kỹ thuật chăm sóc giống tôm trong từng giai đoạn phát triển, để có tỷ lệ sống cao và chất lượng nhất…

Kết thúc lớp tập huấn, người dân phấn khởi với những thông tin được chia sẻ rất bổ ích, có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế sản xuất tôm càng xanh toàn đực trong thời gian tới./.

Phương Trang - Trung tâm VHTTTT