Thôn Thượng Đại, xã Hoằng Xuyên tổ chức phát động trồng cây mùa xuân năm 2021.

Đăng lúc: 10:55:51 19/03/2021 (GMT+7)

Những năm qua, phong trào trồng cây mùa xuân trên địa thôn Thượng Đại, xã Hoằng Xuyên đã phát triển mạnh mẽ, mang lại hiệu quả thiết thực. Hàng năm thôn đều trồng đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch xã giao, trong đó đã chuyển đổi nhiều khu vườn tạp, đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn.

IMG_1732.jpeg

Phát huy kết quả này và nhằm cụ thể hoá sáng kiến" trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới" của Thủ tướng Chính phủ phát động, thôn Thượng Đại, xã Hoằng Xuyên phát động thực hiện tốt việc trồng cây trong thôn. Theo đó, tổ chức trồng cây sâu rộng, hiệu quả đến các hộ  dân, trồng cây ăn quả, cây bóng mát dọc các trục đường giao thông, chăm sóc thường xuyên các loại cây đã trồng đảm bảo cây sống 100% và sinh trưởng phát triển tốt. Phong trào trồng cây mùa xuân năm 2021 cũng là dịp để cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư trưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sau lễ phát động, thôn Thượng Đại, xã Hoằng Xuyên đã huy động cán bộ, nhân dân tham gia trồng được 2.700 cây keo, tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng. Sau khi hoàn thành trồng cây, Thôn giao cho Hội CCB, Phụ nữ, đoàn thanh niên bảo vệ và chăm sóc. Các em học sinh tham gia chăm sóc vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL