Trung tâm DVNN huyện – nhiều sản phẩm nông nghiệp an toàn phục vụ người tiêu dùng.

Đăng lúc: 12:46:26 31/03/2022 (GMT+7)

Đổi mới mô hình hoạt động, bên cạnh thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn, thời gian qua, Trung tâm DVNN huyện đã bước đầu chú trọng hoạt động dịch vụ, phát triển cửa hàng dịch vụ giới thiệu và bán sản phẩm nông nghiệp sạch, đưa những sản phẩm an toàn thực phẩm, đặc trưng vùng miền đến tay người tiêu dùng.

Ảnh 1.jpg

Cửa hàng Trung tâm DVNN huyện là nơi trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của huyện, các huyện trong tỉnh và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, còn có các sản phẩm của ngành trồng trọt được sản xuất theo quy trình VietGAP, đặc trưng của từng địa phương, theo từng mùa vụ, như: nước mắm, rượu, đông trùng hạ thảo, miến dong, miến gạo, dưa chuột baby, cam đường canh, dưa kim hoàng hậu… Tư vấn trực tiếp cho khách hàng, người tiêu dùng về những lợi ích mang lại khi tiêu dùng các sản phẩm nông sản an toàn thực phẩm; quảng bá thương hiệu, tôn vinh sản phẩm nông nghiệp sản sạch, an toàn nhằm tạo cầu nối bền vững giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, giữa sản xuất và tiêu thụ.

Ảnh 2.jpg

Đặc biệt, mới đây, Trung tâm DVNN huyện đã liên kết với công ty Cổ phần lương thực Nam Bình cung ứng, phân phối “gạo sạch – gạo hữu cơ” tới tận tay người tiêu dùng. Theo đó, các sản phẩm gạo sạch Nam Bình đang được cung ứng tại cửa hàng, gồm: gạo Tám thơm nhãn xanh là loại gạo đặc sản được gieo trồng từ vùng lúa miền Tây Nam Bộ. Giống lúa hương lài có vị ngọt nhẹ, thơm ngon; gạo tám thơm nhãn cam là loại gạo đặc sản thượng hạng từ giống lúa ST25, được gieo trồng tại Sóc Trăng và Kiên Giang, trên vùng sinh thái lúa tôm. Sản phẩm gạo ngon sạch, giá trị dinh dưỡng cao và có hương vị đặc sác hiếm có; gạo tám thơm nhãn đỏ là loại thơm ngon đặc biệt từ giống lúa ST24, được gieo trồng trên cao nguyên Đắk Lắc. Tất cả các sản phẩm gạo Nam Bình đều được tạo ra từ quy trình trồng cấy lúa sạch theo hướng VietGAP, ứng dụng công nghệ kỹ thuật chế biến gạo tiên tiến.

Với các sản phẩm nông nghiệp sạch, phục vụ người tiêu dùng đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, cửa hàng Trung tâm DVNN huyện đang góp phần tạo đầu mối giao thương, tập trung giữa nhiều nhà sản xuất với khách hàng. Qua đó, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, tạo bước chuyển mới về vai trò cầu nối của Nhà nước trong việc hình thành các chuỗi giá trị nông sản.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL