TT DVNN huyện Hoằng Hóa: Tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp

Đăng lúc: 17:49:50 28/11/2021 (GMT+7)

Ngày 27.11,tại xã Hoằng Đồng, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề: Phát triển bền vững nghề nuôi trồng thủy sản vùng triều.

1. toàn cảnh.jpg
toàn cảnh
2. Các đại biểu dự diễn đàn.jpg
Các đại biểu dự diễn đàn
Dự diễn đàn có đồngchí Vũ Văn Hà- Phó GĐ TTKN, đại diện lãnh đại hội nghề cá tỉnh, Chi cục Thủy sản, CC Nông lâm thủy sản; trường ĐH Hồng Đức, Công ty giống Thủy sản  và chuyên viên TTKN tỉnh; Phía huyện Hoằng Hóa  có đồng chí Lê Hồng  đồng chí Lê Hồng Quang- TVHU- Phó chủ tịch TT UBND huyện- Phó Chủ tịch TT UBND huyện, lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện, hội Nông dân, hội Làm vườn,  hội Khoa học kỹ thuật, cán bộ, nhân viên trung tâm DVNN huyện; tham dự diễn đàn có đại diện các hộ nuôi trồng thủy sản đến từ các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Nông Cống, Quảng Xương  và Hoằng Hóa.

Tại diễn đàn các đại biểu và các hộ nuôi trồng thủy sản được nghe và tìm hiểu về  các bài tham luận với các chuyên đề: Tiềm năng, thực trạng, giải pháp phát triển  nghề nuôi cá biển của tỉnh; những thuận lợi, khó khăn và giải pháp phát triển nhân rộng mô hình nuôi cá  Hồng mỹ, cá Chẽm gắn với tiêu thụ và hiệu quả từ các mô hình n uôi luân canh, xen ghép trên vùng triều của huyện Hoằng Hóa.

3. đại diện hộ nuôi trồng Thủy sản tham vấn ban cố vấn về kiến thức, kỹ thuật trong nuôi trồng Thủy sản.jpg
4.jpg

Tiếp đó, trực tiếp tại Diễn đàn, Ban Chủ tọa và Ban cố vấn đã giải đáp nhiều câu hỏi của đại biểu và bà con nông dân  liên quan đến giá thành, thị trường tiêu thụ, liên kết chuyển giao kỹ thuật, kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản; nhất là vấn ddf đảm bảo môi trường, về công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản; chính sách cho các mô hình mới./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL