QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Tiến: Sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025, kế hoạch 99, kế hoạch 89, đề án 1089 của UBND huyện

Đăng lúc: 21:54:34 20/07/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 18.7.2023, xã Hoằng Tiến tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025, kế hoạch 99, kế hoạch 89, đề án 1089 của UBND huyện.

 Về dự có đại diện Lãnh đạo phòng nông nghiệp huyện.

Xã Hoằng Tiến là một trong những xã tiêu biểu của cụm KTXH số 5, là xã đầu tiên trong cụm được công nhận xã NTM nâng cao vào năm 2021. Và hiện nay xã Hoằng Tiến đang tiếp tục dồn sức xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

1. Đồng chí Trần Hữu Cường - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Tiến khai mạc hội nghị.JPG
Đồng chí Trần Hữu Cường - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Tiến khai mạc hội nghị

Là xã cửa ngõ của Khu du lịch biển Hải Tiến, việc xây dựng NTM thành công đã góp phần tạo nên diện mạo vùng biển nói chung, vùng du lịch nói riêng thêm phần khởi sắc. Diện mạo nông thôn được cải thiện rõ nét, nhất là cơ sở hạ tầng nông thôn như đường giao thông, cảnh quan môi trường trong lành, sạch đẹp.

Trong 3 năm qua, xã Hoằng Tiến đã đầu tư xây mới, cải tạo nâng cấp 11,6km đường giao thông, 4,5km kênh mương, xây mới khu công viên mini áo cá Bác Hồ, 11,8km rãnh thoát nước và nhiều công trình phúc lợi, dân sinh được đầu tư xây mới và nâng cấp. Tổng nguồn lực xây dựng NTM nâng cao là trên 700 tỷ đồng, trong đó ngoài sự hỗ trợ của ngân sách cấp trên và ngân sách địa phương, nguồn lực từ nhân dân là rất lớn, người dân đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc chung tay xây dựng NTM nâng cao, tập trung chỉnh trang, xây dựng nhà ở và đóng góp tích cực xây dựng các công trình phúc lợi, trong đó có 15 hộ hiến đất xây dựng NTM nâng cao.

2. Đồng chí Lê Bá Quyết - Phó Phòng nông nghiệp huyện phát biểu tại hội nghị.JPG
Đồng chí Lê Bá Quyết - Phó Phòng nông nghiệp huyện phát biểu tại hội nghị

Tăng cường huy động các nguồn lực, kêu gọi, động viên nhân dân các thôn tích cực xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, đến nay đã có 1 thôn Kim Sơn được công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2021.

Song song với đầu tư cơ sở hạ tầng, ngành nông nghiệp của xã cũng được quan tâm chú trọng, mạnh dạn đưa các cây trồng hàng hóa như khoai tây Đức, đậu tương rau, liên kết bao tiêu sản phẩm, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, ứng dụng KHKT như công nghệ máy bay không người lái phun thuốc BVTV,... nâng cao thu nhập cho nông dân; khuyến khích nhân dân mở rộng các loại hình kinh doanh, phục vụ Khu du lịch biển Hải Tiến... Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 của xã Hoằng Tiến đạt 71,2 triệu đồng, lính vực y tế, giáo dục được quan tâm, AN-QP được giữ vững...

Ngay khi UBND huyện ban hành kế hoạch 99, kế hoạch 89 và đề án 1089, xã Hoằng Tiến đã bắt tay ngay vào thực hiện, tạo nên một diện mạo tươi sáng như ngày hôm nay. Tiêu biểu: 100% các tuyến đường trên địa bàn đã được lắp hệ thống đường điện chiếu sáng, với tổng chiều dài 32km, lát đá vỉa hè, thảm nhựa nhiều tuyến đường, trồng hoa, cây xanh, chỉnh trang nhà văn hóa và tăng cường công tác đảm bảo VSMT, phân loại rác thải... Khuyến khích vận động mỗi hộ dân chủ động chỉnh trang nhà cửa, cải tạo khuôn viên sân vườn, xây dựng vườn mẫu, nhà sạch vườn đẹp. Đến nay xã Hoằng Tiến đã có 4 hộ xây dựng vườn đạt tiêu chuẩn vườn mẫu đem lại giá trị kinh tế...

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, nêu những tồn tại hạn chế, khó khăn trong thực hiện xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, thực hiện KH99, KH89, ĐA 1089 của UBND huyện, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến vào phương hướng mục tiêu thời gian tới.

3. Xã Hoằng Tiến khen thường cho những cá nhân tích cực trong xây dựng NTM.JPG

Dịp này xã Hoằng Tiến đã khen thưởng cho 6 cá nhân đã tích cực tham gia thực hiện và có thành tích trong xây dựng NTM nâng cao, thực hiện KH99, KH89, ĐA 1089, đồng thời xã Hoằng Tiến phát động thi đua, kêu gọi toàn dân chung tay xây dựng xã NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu, tiếp tục chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo VSMT trên địa bàn xã.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
1219
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24958
Tháng này:
175198
Tất cả:
11924130