Hoằng Hóa:Tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống cháy nổ

Đăng lúc: 21:43:14 07/10/2024 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện cũng đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các mặt công tác PCCC.

9 tháng đầu năm 2024 huyện Hoằng Hóa, xảy ra 02 vụ cháy trên địa bàn 2 xã Hoằng Thanh và Hoằng Quý. Trong đó, vụ cháyquán Karaoke S-MEN của hộ kinh doanh Nguyễn Thế Vấn ở xã Hoằng Quý tuy không có thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại về tài sản hàng tỷ đồng. Trước tình hình đó UBND tỉnh, Công an tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện cũng đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các mặt công tác PCCC, trong đó đặc biệt tăng cường, chú trọng công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC, xây dựng và nhân rộng các mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”, “Điểm chữa cháy công cộng" và phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy", vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy được xác định là nhiệm vụ cấp thiết và phù hợp với tình hình địa bàn huyện.

Tuyên truyền, tập huấn về công tác PCCC tại 1 số, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn

Ảnh có chứa ngoài trời, mặt đất, trang phục, giày dép

Mô tả được tạo tự động

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian tới, Công an huyện Hoằng Hóa, sẽ tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn, một số công ty, đơn vị tổ chức Hội nghị tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho  cán bộ, người lao động và nhân dân  nhằm nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về công tác PCCC&CNCH; tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL