Xã Hoằng Xuân và xã Hoằng Phú khánh thành nhà ở cho các hộ dân theo Chỉ thị số 22/CT-TU của Ban Thường Vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa

Đăng lúc: 17:11:12 15/10/2024 (GMT+7)

Sáng 15/10/2024, Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 22-CT/TU của huyện Hoằng Hóa phối hợp với Ban Chỉ dạo đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Hoằng Xuân và xã Hoằng Phú tổ chức khánh thành nhà ở cho các hộ dân theo Chỉ thị số: 22/CT-TU của Ban Thường Vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa.

1.jpg
Các đại biểu dự lễ.

Dự Lễ trao nhà có Thiếu tướng Trịnh Xuân Thu – Chủ nhiệm CLB Tướng lĩnh sỹ quan công an Đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội, các đồng chí trong câu lạc bộ, đại diện văn phòng công chứng Bùi Phơn, văn phòng công chứng Nguyễn Lan Hương; Phía huyện Hoằng Hóa có: đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện;

1 (2).jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch phụ trách UBND xã Hoằng Xuân báo cáo tóm tắt xây dựng nhà cho hộ bà Nguyễn Thị Sáu.

Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các đoàn thể xã chính trị - xã hội, cán bộ công chức xã Hoằng Xuân, xã Hoằng Phú; Các đồng chí trong Chi uỷ Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, bà con Nhân dân thôn Nga Phú 1, xã Hoằng Xuân; thôn Phú Thượng 1 xã Hoằng Phú và đại diện gia đình các cá nhân.

2 (2).jpg

4.jpg
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ bà Nguyễn Thị Sáu xã Hoằng Xuân.

Tại xã Hoằng Xuân, kinh phí hỗ trợ được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Sáu, thôn Nga Phú 1; tại xã Hoằng Phú, kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà được trao cho gia đình bà Lê Thị Bằng, thôn Phú Thượng 1. Cả 2 hộ đều thuộc diện hộ nghèo, đơn thân, khó khăn về nhà ở, là đối tượng bảo trợ xã hội. Sau gần 1 tháng khởi công, xây dựng khẩn trương nhà cho gia đình, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với tổng giá trị gần 120 triệu đồng. Trong đó, Câu lạc bộ tướng lĩnh sỹ quan công an Đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội và Văn phòng công chứng Bùi Phơn, văn phòng công chứng Nguyễn Lan Hương hỗ trợ 80.000.000 đồng/mỗi nhà; anh em chia sẻ hỗ trợ để xây nhà gần 40 triệu đồng; người dân trong thôn đã ủng hộ ngày công để ngôi nhà sớm hoàn thành theo kế hoạch.

2.jpg

3.jpg
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ bà Lê Thị Bằng xã Hoằng Phú.

Tại 2 xã, các đồng chí trong câu lạc bộ, đại diện văn phòng công chứng Bùi Phơn, văn phòng công chứng Nguyễn Lan Hương và lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đã trực tiếp trao biển hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ bà Nguyễn Thị Sáu, thôn Nga Phú 1, xã Hoằng Xuân và hộ bà Lê Thị Bằng, thôn Phú Thượng 1, xã Hoằng Phú. Đây là số tiền hỗ trợ làm nhà từ nguồn quỹ Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở theo Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

6.jpg
Thiếu tướng Trịnh Xuân Thu – Chủ nhiệm CLB Tướng lĩnh sỹ quan công an Đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Thiếu tướng Trịnh Xuân Thu – Chủ nhiệm CLB Tướng lĩnh sỹ quan công an Đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội khẳng định: Chỉ thị 22 của BTV Tỉnh uỷ Thanh Hoá về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn trong 2 năm 2024 - 2025 là chủ trương lớn và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm chia sẻ khó khăn đối với hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở; là việc làm thiết thực thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

7.jpg
Các đồng chí trong CLB chia sẻ, động viên các gia đình khó khăn.

Dịp này, CLB Tướng lĩnh sỹ quan công an Đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đã trực tiếp vận động hỗ trợ cho tỉnh Thanh Hóa 5 nhà, trong đó, có 2 nhà tại huyện Hoằng Hóa.

8.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Tiên - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phú đáp từ và cảm ơn.

Phát biểu đáp từ và cảm ơn, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã trân trọng cảm ơn sự chung tay của các tầng lớp Nhân dân, các nhà hảo tâm trong triển khai thực hiện cuộc Cuộc vận động, đặc biệt là sự giúp đỡ của CLB Tướng lĩnh sỹ quan công an Đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội. Đồng thời chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Sáu, bà Lê Thị Bằng đã có những căn nhà khang trang, ấm áp nghĩa tình. Xã Hoằng Xuân và Hoằng Phú sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và con em xa quê chung tay, góp sức, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện Cuộc vận động, nhằm giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở tại địa phương với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL