Xã Hoằng Kim tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ

Đăng lúc: 05:34:25 27/07/2024 (GMT+7)

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - các đoàn thể xã Hoằng Kim tổ chức dâng hương viếng đài tưởng niệm liệt sỹ, thắp nến tri ân, làm lễ cầu siêu cho các anh hùng liêt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân,

Để tỏ lòng biết ơn vô hạn các bậc anh hùng liệt sỹ, các thế hệ tiền bối cha anh và lớp lớp các chiến sỹ cách mạng đã hi sinh thân mình để giành và giữ độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, dân chủ cho nhân dân. Nối tiếp truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" chúng ta đã làm hết sức mình trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa" với mong muốn sẽ làm vơi đi những nỗi đau mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, người con, bù đắp phần nào để họ có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần.

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng ngày 26 tháng 7 năm 2024, xã Hoằng Kim tổ chức dâng hương viếng đài tưởng niệm các anh liệt sỹ.

HK.png

Lễ thắp nến tri ân thể hiện tấm lòng biết ơn của tuổi trẻ, của những người dân được hưởng cuộc sống trong nền hòa bình với các anh hùng, liệt sỹ và những người cống hiến cho quê hương, đất nước. Qua đó nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên về lòng tự hào dân tộc, từ đó xác định rõ lý tưởng sống, quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, tích cực lao động, sáng tạo, cống hiến trí tuệ, công sức để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển bền vững, giàu mạnh, văn minh.

UBND xã đã phối hợp với Chùa Kim Quy tổ chức Lễ cầu siêu nhằm tưởng nhớ, đền ơn đáp nghĩa, tri ân các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hy sinh cống hiến vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, lễ cầu siêu cũng cầu cho quốc thái dân an, hướng đến những điều tốt đẹp, vì thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Đây cũng là dịp để các thế hệ hôm nay thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, tri ân sâu sắc những công lao hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, hòa bình hôm nay.

HK2.png

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, với lòng biết ơn vô hạn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng K kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất đất nước và nguyện tiếp tục nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bằng tình cảm và trách nhiệm tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công.

Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Kim xin được Tri ân với thân nhân Gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh, những người có công với cách mạng và đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH xã Hoằng Kim