Giao ban, đánh giá công tác tiêm phòng vacxin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 08:03:23 01/06/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 31/5, tại phòng họp UBND huyện, Thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện tổ chức họp giao ban, đánh giá công tác tiêm phòng vacxin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện – chủ trì cuộc họp. Tham dự hội nghị có các đồng chí thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện, Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật - Trung tâm y tế huyện.

1. Đồng chí Lê Văn Phúc – PCT.UBND huyện chủ trì cuộc họp.jpg
Đồng chí Lê Văn Phúc – PCT.UBND huyện chủ trì cuộc họp

Qua đánh giá của Trung tâm y tế huyện: Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19 mũi 1 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, mũi 2 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới12 tuổi và từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi. Nhìn chung, các xã, thị trấn đã tổ chức tiêm đúng lịch, tỷ lệ tiêm đạt 100%, tiêu biểu có các xã tiêm đúng lịch, tiến độ tiêm nhanh, tỷ lệ tiêm đạt cao như xã Hoằng Giang, Hoằng Hợp, Hoằng Cát, Hoằng Thịnh và Hoằng Phượng. Tuy nhiên còn 1 số xã tổ chức tiêm phòng vacxin phòng Covid-19 chậm, tỷ lệ tiêm đạt thấp, thiếu sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền, đó là các xã: Hoằng Lưu, Thị trấn Bút Sơn, Hoằng Yến, Hoằng Tân, Hoằng Kim, Hoằng Quỳ.

Bên cạnh tập trung chỉ đạo công tác tiêm phòng vacxin phòng Covid-19, hiện nay, Trung tâm y tế huyện phối hợp với VNPT đang triển khai cài đặt phần mềm hộ chiếu vacxin tại các xã thị trấn.

Ý kiến thảo luận tại cuộc họp và kết luận của đồng chí Lê Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện: Đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác tiêm phòng vacxin phòng covid-19 trên địa bàn, nếu địa phương nào có tỷ lệ tiêm vacxin đạt thấp hoặc bỏ mũi tiêm, gây ra dịch bệnh trên địa bàn thì cấp ủy, chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước cấp có thẩm quyền, tuyệt đối không để sai sót trong quy trình tiêm chủng.

Trung tâm y tế huyện cũng đề nghị: Để thực hiện tốt công tác tiêm vacxin phòng Covid-19 mũi nhắc lại, (lần 1, lần 2) cho các đối tượng trong tháng 6/2022, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo trạm y tế xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc rà soát các đối tượng để tiến hành tiêm vacxin đúng thời gian quy định, đạt hiệu quả cao và an toàn./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

12008