Xã Hoằng Phượng: triển khai tốt việc khai báo y tế và hướng dẫn cách ly tại nhà

Đăng lúc: 08:05:59 16/06/2021 (GMT+7)

Khai báo y tế toàn dân và cách ly y tế tại nhà hiện đang là những khâu rất quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19 cần được phối hợp chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc. Xã Hoằng Phượng hiện đang thực hiện rất hiệu quả công tác này, được người dân đồng tình ủng hộ, tự giác khai báo, chấp hành cách ly, góp phần ổn định tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Ảnh.jpg

Trao đổi về vấn đề thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nơi cư trú, đồng chí Chủ tịch UBND xã Hoằng Phượng cho biết: Sau khi nhận được các chỉ thị, công văn, công điện của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp, cũng như sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Hoằng Hóa, UBND xã Hoằng Phượng đã thực hiện việc khai báo y tế theo phương châm đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để hỗ trợ, hướng dẫn người dân khai báo y tế. Việc làm này đã được người dân đồng tình, tích cực phối hợp. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, người dân trên địa bàn xã Hoằng Phượng sau khi từ vùng dịch trở về đã nghiêm túc thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn trực tiếp của Trạm y tế xã.

Theo số liệu tổng hợp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid xã Hoằng Phượng: hiện địa phương có 346 người đang công tác, làm việc ở các tỉnh, thành phố khác, trong đó, có 2 người ở nước ngoài; có 247 người từ tỉnh, thành phố khác trở về địa phương (từ ngày 29/4/2021 đến ngày 7/6), trong đó, có 2 người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà; xã đã triển khai cho 1.382 hộ dân trên địa bàn ký cam kết phòng chống dịch Covid-19, đạt tỷ lệ 100%.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL

12008