Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Thị Thìn – Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá thăm và làm việc tại huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 08:52:41 16/09/2016 (GMT+7)

Ngày 15/9/2016, các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Thìn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc tại huyện Hoằng Hóa nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, trọng tâm công tác những tháng cuối năm 2016; kết quả thực hiện quy chế dân chủ.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các Ban của tỉnh ủy và một số  Sở, ngành có liên quan; Đón tiếp đoàn, Phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư phụ trách Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; trưởng các phòng ngành huyện.

Theo báo cáo của huyện Hoằng Hóa, 9 tháng năm 2016, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt trên 7 nghìn 600 tỷ đồng, bằng 81,5% kế hoạch năm; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 14%, trong đó lĩnh vực nông, lâm thủy sản đạt 3,6%, công nghiệp-xây dựng 20,1%, dịch vụ 20%. Công tác thu ngân sách đạt khá. Chương trình xây dựng nông thôn mới được huyện quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Lĩnh vực văn hóa xã hội được chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện, quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục được đổi mới, có bước phát triển và đạt được những kết quả tích cực.

Tại buổi làm việc, các đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Thìn - ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Hoằng Hóa đạt được trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời khẳng định: huyện Hoằng Hóa dù có bước phát triển, tuy nhiên tình hình kinh tế xã hội vẫn chưa có sự bứt phá và chuyển mình mạnh mẽ, chưa khai thác hết được tiềm năng, lợi thế và điều kiện sẵn có của địa phương; việc thực hiện quy chế dân chủ ở một số xã trên địa bàn huyện chưa tốt.

Để khắc phục những hạn chế và đưa Hoằng Hóa phát triển mạnh mẽ, có bước đột phá, nhiều mặt đi đầu và làm mẫu cho các địa phương khác, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Minh Tuấn đề nghị: Trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền cần có sự quyết tâm cao hơn, phân công cụ thể hơn và lựa chọn những khâu trọng tâm đột phá để thực hiện; Nghiên cứu thật kỹ để tận dụng và phát huy những lợi thế từ khách quan đem lại như lợi thế về hệ thống đường giao thông cũng như chỉ đạo chung của tỉnh về vấn đề phát triển du lịch biển.

Huyện cần quan tâm đến công tác quy hoạch, rà soát, bổ sung, chỉnh sửa, lập mới từ quy hoạch chung kinh tế xã hội đến quy hoạch vùng, quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị. Gắn phát triển đô thị với phát triển dịch vụ thương mại; khai thác tiềm năng phát triển du lịch biển. Quan tâm thu hút vốn đầu tư và các nguồn vốn khác, nhất là nguồn vốn từ khai thác quỹ đất, nguồn vốn từ các doanh nghiệp; quan tâm giải quyết việc làm cho người lao động. Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí đề nghị huyện Hoằng Hóa cần quan tâm đến công tác cán bộ, lựa chọn đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiệt tốt quy chế dân chủ, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Phó bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Minh Tuấn cũng đề nghị huyện Hoằng Hóa rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu của năm 2016 đã đặt ra để tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn cũng đã trao đổi, giải đáp một số kiến nghị của huyện liên quan đến dự án đầu tư đường giao thông Cát - Xuyên đoạn quốc lộ 1A đi quốc lộ 10; về việc đầu tư trạm bơm Phong Châu và đầu tư xây dựng khu liên hợp thể thao của huyện cũng như một số nội dung quan trọng khác.
Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm và tìm hiểu tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty CP dụng cụ thể thao Delta và Công ty TNHH Quốc Đại. Đây là 2 doanh nghiệp xuất khẩu có sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển, giải quyết được việc làm cho nhiều lao động ở địa phương và các vùng lân cận.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc tại huyện Hoằng Hoá

16.9.2016.1.JPG
Đồng chí Đỗ Minh Tuấn- Phó Bí thư tỉnh uỷ cùng đoàn công tại C.ty Delta