Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho Lễ hội Kỳ Phúc năm 2024 tại đền Đồng Cổ làng Mỹ Đà- xã Hoằng Đức

Đăng lúc: 13:39:37 05/03/2024 (GMT+7)

Cứ mỗi độ xuân về, khi nhân dân trong xã đã hoàn thành việc gieo trồng vụ chiêm xuân người dân và con xa quê làng Mỹ đà- xã Hoằng Đức lại nô nức, phấn khởi đón Lễ hội truyền thống của làng Mỹ Đà- (Lễ hội Kỳ Phúc tại đền Đồng Cổ-Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia) thuộc xã Hoằng Đức.

Đền  Đồng Cổ hiện vẫn còn gìn giữ 28 sắc phong các triều vua phong tặng, ngoài ra còn nhiều sắc phong được lưu trong sử sách của các triều vua, mỹ nương công chúa Phương Dung phong tặng cho Đền Đồng Cổ.

Lễ Hội gồm 2 phần, phần lễ và phần hội đã được các tổ chức đoàn thể,  dòng họ và các bản hội chuẩn bị chu đáo đầy đủ.

Để Lễ hội Kỳ Phúc đền Đồng Cổ được diễn ra trang trọng, ý nghĩa thành công tốt đẹp, những ngày này, nhân dân trong làng đang tất bật,  phấn khởi tập trung cao độ với công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho lễ hội: từ tập luyện các tiết mục văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, công tác vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết cho đến chuẩn bị lễ vật dâng lên Thành hoàng làng.

636826219.jpg

Nhìn chung, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Kỳ Phúc năm 2024, tại Đền thần Đồng Cổ đang được tiếp tục hoàn thiện sẵn sàng cho buổi lễ vào sáng ngày 10/3/2024 (tức 01/02/2024) diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT &DL

12008