UBND Hoằng Hóa: Phiên họp thường kỳ tháng 11.2022

Đăng lúc: 07:00:00 18/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 17/11/2022, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã diễn ra phiên họp thường kỳ tháng 11.2022. đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa chủ trì Phiên họp.

1. toàn cảnh.jpg
toàn cảnh
2.jpg

3.jpg

Dự chỉ đạo có đại diện Thường trực HDND huyện, tham gia hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch  UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND; Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện; Giám đốc các đơn vị: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng, Trung tâm VHTT TT&DL, Trung tâm DVNN, Đồn biên phòng Hoằng Trường, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT, Bảo hiểm xã hội, Kho bạc nhà nước, Điện lực; Thủ trưởng các đơn vị:  Chi cục thuế, Viện Kiểm sát, Tòa án, Thi hành án.

4. Đồng chí Lê huy Lượng- TVHU- PCT HĐND  huyện phát biểu ý kiến về nội dung các văn bản thông qua tại phiên họp.jpg
 Đồng chí Lê Huy Lượng- TVHU- PCT HĐND  huyện phát biểu ý kiến về nội dung các văn bản thông qua tại phiên họp
5.  các đồng chí PCT UBND phát biểu góp ý vào nội dung của các văn bản được thông qua tại phiên họp.jpg
6.jpg

Phiên họp đã tập trung thảo luận và thông qua các nội dung: Đánh giá tình hình thực hiện Kinh tế -Xã hội-Quốc phòng- An ninh tháng 11, cả năm 2022 - nhiệm vụ tháng 12. 2022 và nhiệm vụ năm 2023; báo cáo về thực hiện ngành Nông nghiệp năm 2022-nhiệm vụ thực hiện năm 2023, báo cáo đề xuất điều chỉnh một số chính sách hỗ trợ phát triển  kinh tế xã hội, lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn theo NQ số 137/NQ-HĐND ngày 19/7/2021 của HĐND huyện khóa XXI; các báo cáo về Công tác Tài chính, Đầu tư công, thu, chi ngân sách…Đề án về cải tạo, nâng cấp các ao, hồ tại địa phương các xã, thị  trấn  trong huyện; báo cáo  chủ trương đầu tư 1 số dự án mới; tờ trình  bô sung lần 2 kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp huyện giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ  đối với giáo viên Tiếng anh tiểu học và THCS giai đoạn 2023-2025 và một số nội dung khác.

Theo báo cáo, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 đã có 30/32 chỉ tiêu được hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Kinh tế  tiếp tục có tốc độ tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất 20.318.877 triệu đồng bằng 100,47% KH, tốc độ tăng giá trị sản xuất  đạt 15,33 % CK; Văn hóa- Xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt,  Giáo dục- Đào tạo tiếp tục phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn được nâng cao, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn tiếp tục  duy trì 5 năm liên tiếp  giữ vị trí dẫn đầu toàn tỉnh cấp THCS; Quốc phòng- An ninh tiếp tục được tăng cường, ANCT TTATXH được giữ vững.

7.Trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện và trưởng các cơ quan, đơn vị  đóng góp ý kiến vào các văn bản.jpg
Trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện và trưởng các cơ quan, đơn vị  đóng góp ý kiến vào các văn bản
8.jpg

9.jpg

10.jpg

12.jpg

11.jpg

13.jpg

Ngoài ra, các đại biểu tham dự đã được nghe và đóng góp ý kiến vào các báo cáo và dự thảo báo cáo được trình tại phiên họp. Đồng thời, thảo luận, tập trung làm rõ hơn những mặt còn tồn tại hạn chế trên các lĩnh vực; đóng góp nhiều giải pháp nhằm thực hiện thành công những nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN năm 2023 và bàn thống nhất điều chỉnh, bổ sung vào Kế hoạch hỗ trợ kích cầu cho phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện.

14. đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa kết luận phiên họp.jpg

Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương sự cố gắng của các phòng, ngành, đơn vị. Bên cạnh đánh giá những mặt đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải đã nêu rõ 1 số chỉ tiêu còn gặp khó khăn, một số nhiệm vụ thách thức    trong  thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023. Trên cơ sở đó, yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tập trung khắc phục ngay những hạn chế, yếu kém, trọng tâm là công tác xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu năm 2023. Đồng chí Chủ tịch giao các phòng, ngành, đơn vị tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, hoàn thiện lại báo cáo trình UBND huyện thông qua để giao nhiệm vụ đến các ngành, đơn vị, địa phương.Về kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đối với giáo viên Tiếng anh cấp tiểu học, THCS giai đoạn 2022-2025 giao cho các phòng liên quan tiến  hành thẩm định để xem xét.

Về  kế hoạch xây dựng trường chuẩn giai đoạn 2023-2025, đây là nhiệm vụ cần thiết nên Chủ tịch UBND huyện đề nghị, ngoài phòng Giáo dục, các phòng có liên quan nghiên cứu kỹ, xem xét phương thưc, cách thức thực hiện trên tinh thần cơ sở xã, thị trấn chủ động, huyện sẽ kích cầu 1 phần đối với các đơn vị xây dựng trường chuẩn, đề nghị công nhận lại chuẩn.

Đặc biệt đối với nhiệm vụ năm 2023 là năm bản lề, năm quyết định  mức độ hoàn thành mục tiêu nghị quyết Đại hội nên cần sự nỗ lực, quyết tâm cao rất lớn của cả hệ thống chính trị, của mỗi cá nhân ủy viên Ủy ban, các phòng ngành, cơ quan, đơn vị.

Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm năm, các phòng, ngành cấp huyện, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chủ động và khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường chỉ đạo, điều hành, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra./.

Tuyết Mai: TTVăn hóa TT TT&DL