UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 10/2022.

Đăng lúc: 15:05:49 26/10/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 25/10/2022, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11/2022. Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND; Chánh Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Giám đốc các đơn vị: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng, Trung tâm VHTT TT&DL, Trung tâm DVNN, Đồn biên phòng Hoằng Trường, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT, Bảo hiểm xã hội, Kho bạc nhà nước, Điện lực; Thủ trưởng các đơn vị: Đồn Biên phòng Hoằng Trường, Chi cục thuế, Viện Kiểm sát, Tòa án, Thi hành án.
ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Tháng 10, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục khởi sắc và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Trong tháng, UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành 03 Công điện, 10 Kế hoạch, 01 Phương án, 26 Thông báo, 334 Quyết định, 32 Giấy mời và 341 văn bản hành chính phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành. Tổng giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 2.809 tỷ 251 triệu đồng; giá trị dịch vụ-thương mại trong tháng đạt 1.055 tỷ 175 triệu đồng; Tiếp tục hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất năm 2022 trình UBND tỉnh phê duyệt. Trong tháng, cấp được 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích 0,35 ha (trong đó: cấp mới sau đấu giá 09 GCN, diện tích 0,11 ha, cấp đất ở lần đầu 12 GCN, diện tích 0,24 ha); lũy kế đến tháng 10/2022, đã cấp được 1.340 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tổng diện tích 23,34 ha; đấu giá 21 dự án với 443 lô. Phê duyệt giải phóng mặt bằng 02 dự án khu dân cư, với 81 đối tượng bị ảnh hưởng, thu hồi 4,09 ha đất. Tham gia ý kiến điều chỉnh chủ trương đầu tư và gia hạn đối với 02 dự án và chuyển hình thức thuê đất đối với 02 dự án. Thực hiện tốt công tác quản lý tài chính ngân sách, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành của chính quyền. Trong tháng, thu ngân sách Nhà nước đạt 50 tỷ 432 triệu đồng. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tiếp tục được tăng cường. Tổ chức kiểm tra tại các trường học theo kế hoạch. Phối hợp thực hiện mua sắm trang thiết bị dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và trang thiết bị dạy học Tiếng Anh trên địa bàn. Chủ động tăng cường dự báo, giám sát tình hình dịch bệnh; đảm bảo đủ nhân lực, cơ số thuốc và các thiết bị vật tư y tế, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh cho Nhân dân. Thực hiện tốt công tác quản lý hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững. Tăng cường, chỉ đạo hướng dẫn các xã tập trung hoàn thành các tiêu chí; xây dựng hồ sơ xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, thôn, phố kiểu mẫu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng cấp tỉnh đánh giá xếp hàng sản phẩm OCOP cấp tỉnh gồm: Nước mắm và Mắm tép bà Hảo xã Hoằng Phụ, Giò lụa Chinh Hằng xã Hoằng Thái.

ẢNh 2.JPG

Ảnh 3.JPG

Các đại biểu tham dự đã được nghe và đóng góp ý kiến vào các báo cáo và dự thảo báo cáo được trình tại phiên họp. Đồng thời, thảo luận, tập trung làm rõ hơn những mặt còn tồn tại hạn chế trên các lĩnh vực; đóng góp nhiều giải pháp nhằm thực hiện thành công những nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN tháng 11 năm 2022 và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Ảnh 4. Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.JPG

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị. Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2022; phòng, ngành cấp huyện, UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tăng cường chỉ đạo, điều hành phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhệm vụ. Tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh gây hại cây trông vụ đông tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; rà soát, xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2023; tiếp tục tập trung chỉ đạo giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án. Đối vời kế hoạch 99 và kế hoạch 89 và đề án 1089 của UBND huyện cần tập trung chống cây ven đê; rà soát từng hộ về cải tạo vườn hộ. Về Văn hóa – xã hội bố trí, xây dựng đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của TT văn hóa, thong tin, thể thao và du lịch; trung tâm dịch vụ nông nghiệp, đội giao thông vận tải. Đối với giáo dục tổ chức tốt phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chú trọng công tác bồi dưỡng, sát hạch đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Tích cực thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm trên địa bàn huyện. Phòng nội vụ đôn đóc các phòng ngành bám sát nhiệm vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đề nghị thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, hạn chế đơn thư vượt cấp. BCH quân sự huyện làm tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển NVQS huyện năm 2023; Công an huyện tăng cường công tác an ninh trên địa bàn./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL