Hoằng Xuân – mở rộng diện tích cây bí đỏ hạt đậu vụ xuân hè 2018

Đăng lúc: 16:18:00 23/04/2018 (GMT+7)

Bí đỏ hạt đậu là loại cây trồng “dễ tính”, không chỉ có ưu điểm về thời gian sinh trưởng ngắn mà còn không kén đất, đang được thị trường ưa chuộng.

Với mục tiêu: nâng cao thu nhập cho người nông dân, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vụ xuân hè năm 2018, Hoằng Xuân mở rộng diện tích cây bí đỏ hạt đậu lên gần 10 ha. Cây bí đỏ hạt đậu đã được đưa vào đồng đất đại phương từ năm 2016 với diện tích thử nghiệm gần 2ha. Được gieo trồng từ tháng 3, đến nay, cây bí đỏ hạt đậu tại Hoằng Xuân đã cho lứa quả đầu tiên, cây và ngọn phát triển rất tốt.
Theo ông Lê Duy Nhất – chủ nhiệm HTX DVNN Hoằng Xuân cho biết: qua thời gian gieo trồng trên đồng đất của xã cho thấy bí đỏ hạt đậu là loại cây trồng “dễ tính”, không chỉ có ưu điểm về thời gian sinh trưởng ngắn mà còn không kén đất, đang được thị trường ưa chuộng. Ngoài thu hoạch quả, cây bí đỏ hạt đậu còn cho thu hoạch hoa và ngọn. Đây là nguồn thu đáng kể cho người nông dân, bởi trên thực tế cây bí đỏ chi phí đầu tư thấp, chỉ chưa đầy 3 tháng là bắt đầu cho thu hoạch. Cây bí đỏ hạt đậu vụ xuân hè 2018 tại Hoằng Xuân hứa hẹn là loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với đồng đất địa phương.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa