Hoằng Xuân – vụ đông 2018 gieo chỉa gần 20 ha ngô ngọt và khoai tây Đức

Đăng lúc: 14:26:29 11/10/2018 (GMT+7)

Mặc dù diện tích đồng màu không nhiều, song trong những năm qua, Hoằng Xuân đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, quy hoạch vùng rau an toàn và đưa các cây trồng có hiệu quả kinh tế cao vào đồng đất địa phương.

Vụ đông 2018, Hoằng Xuân đã tập trung mở rộng diện tích vụ đông lên trên 90 ha, trong đó, có 45 ha đất chuyên màu và 45 ha đất 2 lúa. Các loại cây trồng được cơ cấu chủ yếu trong vụ đông 2018 là ngô ngọt, ngô nếp hàng hóa, bí đỏ, bí xanh, khoai tây Đức và rau màu các loại. Theo đó, nhằm hình thành phương thức sản xuất hàng hoá, đa dạng hoá sản phẩm nông nghiệp, góp phần thay đổi cơ cấu giống mùa vụ, vụ đông này, Hoằng Xuân đã phối hợp, liên kết với doanh nghiệp, đưa vào gieo trồng gần 20 ha cây ngô ngọt và cây khoai tây Đức, trong đó, có 12,5 ha ngô ngọt và 6,5 ha cây khoai tây. Để khuyến khích người nông dân tham gia vào chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp, ngoài chính sách hỗ trợ của tỉnh, UBND xã Hoằng Xuân đã có chính sách hỗ trợ kích cầu với 100 ngàn đồng/sào ngô ngọt.
Được biết, cây ngô ngọt và cây khoai tây yêu cầu thâm canh không cao, kỹ thuật chăm sóc đơn giản phù hợp với điều kiện đất chuyên màu, địa hình và trình độ thâm canh của nông dân Hoằng Xuân. Ðến thời điểm này, nông dân địa phương đã đang tích cực xuống giống cây ngô ngọt, bên cạnh đó, các thôn trong xã đang tập trung làm đất để xuống giống khoai tây.
Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa