Người dân xã Hoằng Thái hiến đất làm đường nông thôn mới

Đăng lúc: 16:48:13 11/04/2018 (GMT+7)

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng người dân xã Hoằng Thái luôn sẵn sàng hiến đất, góp công sức cùng chính quyền xây dựng các công trình phúc lợi.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bên cạnh nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, xã Hoằng Thái đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trọng tâm và vận động nhân dân cùng chung tay, góp sức để rút ngắn thời gian hoàn thành các tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Kết quả phong trào hiến đất làm đường thực hiện dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường xã từ đường ĐT510 ( ngã 3 đường vào thôn 4) đến hết đường ĐH HH.26( Hoằng Thắng) tại xã Hoằng Thái thành công trong việc vận động người dân tự nguyện góp đất nông nghiệp, hiến đất thổ cư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, làm đường giao thông nông thôn để xây dựng nông thôn mới được UBND xã Hoằng Thái tổng kết thành bài học kinh nghiệm. Qua đó, việc giải phóng mặt bằng theo phương thức "Xây dựng nông thôn mới” đối với dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường xã Hoằng Thái đem lại kết quả cao. Tính đến hết 3 năm 2018, UBND xã đã thuê máy cẩu, hỗ trợ các hộ gia đình tháo dỡ công trình. Đến nay, cơ bản các hộ đã tháo dỡ xong công trình trong phạm vi giải toả, tạo điều kiện thuận lợi rút ngắn thời gian bàn giao mặt bằng cho huyện.
Ðể có được kết quả đó, UBND xã Hoằng Thái đã huy động cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn cùng vào cuộc. Trước hết là làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu cao nhất của Chương trình xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Từ đó vận động mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới với phương châm "Dân biết - dân bàn - dân làm - dân kiểm tra và dân hưởng thụ"./.

Thế Khải