UBND huyện tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình trồng khoai lang nhật vụ đông xuân năm 2017 - 2018.

Đăng lúc: 16:34:22 18/04/2018 (GMT+7)

Để đánh giá hiệu quả của mô hình trồng khoai lang Kokey 14 (nhật) vụ đông xuân năm 2017 - 2017 tại 2 xã Hoằng Lưu và Hoằng Phong với quy mô 8ha, từ đó nhân ra diện rộng, ngày 18/04, tại xã Hoằng Lưu, Trạm khuyến nông huyện và phòng nông nghiệp huyện đã tổ chức buổi hội thảo đầu bờ đánh giá hiệu quả trồng khoai lang Kokey 14 ( nhật) vụ đông xuân năm 2017 – 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Tuy – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng nông nghiệp, và cán bộ, nhân viên Trạm khuyến nông huyện, lãnh đạo xã Hoằng Lưu và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cùng giám đốc HTX nông nghiệp các xã Hoằng Lưu, Hoằng Phong, Hoằng Giang, Hoằng Xuân, Hoằng Khánh, Hoằng Phượng, Hoằng Xuyên, Hoằng Phúc, Hoằng Đức, Hoằng Thắng, Hoằng Thành, Hoằng Trạch, Hoằng Yến, Hoằng Hải, Hoằng Đông, Hoằng Thanh, Hoằng Phụ và Hoằng Trường.
Kết quả thăm đồng và qua báo cáo cho thấy: năng suất thực hiện mô hình trồng lang Kokey 14 vụ đông xuân năm 2017 - 2018 tại xã Hoằng Lưu và Hoằng Phong cho thấy kết quả của mô hình sản xuất khoai langKokey 14 so với giống đối chứng cho thấy: Giống khoai lang Kokey 14 có tiềm năng năng suất cao, có thời gian sinh trưởng thực tế 130 – 140 ngày ở đông xuân. Cây cao trung bình 60cm, số nhánh/khóm nhiều, bản lá dầy có màu xanh tím, thân cây to, khỏe, mập, chiệu thâm canh cao, số củ/khóm nhiều, trọng lượng trung bình/củ đạt cao. Dự kiến năng suấ thực thu đạt 20 tấn/ha; hiệu quả kinh tế của mô hình sản xuất giống khoai lang Kokey 14 cao hơn so với giống đối chứng là 95 triệu đồng/ha và 86,25 triệu đồng/ha so với cây trồng truyền thống.
Phát biểu tại buổi hội thảo, đồng chí Nguyễn Dình Tuy - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: hiệu quả từ mô hình trồng khoai lang Kokey 14 vụ đông xuân năm 2017 - 2018 tại xã Hoằng Lưu và Hoằng Phong cần tuyên truyền rộng rãi làm chuyển biến nhận thức trong nông dân để thực hiện quy vùng sản xuất, nhất là vùng đất cát chuyên màu của huyện, tích cực đấu mối với công ty cổ phần thực phẩm SafeLife mở rộng sản xuất trong những vụ tiếp theo, thực hiện cánh đồng mẫu lớn để góp phần đắc lực đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện ./.

Thế Khải
*Một số hình ảnh hội thảo đầu bờ mô hình khoai lang Nhật:

db1.JPG

db2.JPG