Công an xã Hoằng Trung thực hiện Kế hoạch cao điểm Phòng ngừa, phát hiện ngăn chặn, xử lý vi phạm về pháo và vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 17:00:00 28/11/2023 (GMT+7)

Để bảo đảm tốt ANTT Tết dịp Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Hoằng Hóa, Công an xã Hoằng Trung đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) trên địa bàn xã, qua đó góp phần ổn định ANTT dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ảnh 1.jpg

Theo đó, ngày 27/11/2023 song song với các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật, đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an xã Hoằng Trung đã tiến hành tuyên truyền các nội dung Kế hoạch cao điểm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm về pháo và vận động nhân dân giao nộp VK, VLN, CCHT cho hơn 100 tiểu thương, 200 công dân mua bán hàng tại chợ Thị Tứ; phối hợp với Bưu cục Nghĩa Trang, Bưu điện văn hóa xã chỉ rõ phương thức thủ đoạn lợi dụng việc chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, VK, VLN, CCHT.

Ảnh 2.jpg

Đồng thời, có kế hoạch làm việc với 3 nhà trường tiến hành cho các học sinh các lớp học, khối học ký cam kết không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, tích cực giao nộp VK, VLN, CCHT. Qua đó, thiết lập kênh trao đổi thông tin đến nhân dân tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong việc giao nộp, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Được biết, từ ngày 20/11/2023 đến ngày 27/11/2023, Công an xã Hoằng Trung đã phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền; cho ký bản kê khai và cam kết đối với hơn 200 hộ gia đình; qua công tác tuyên truyền, Công an xã đã tiếp nhận 1 súng tự chế, 9 viên đạn quân dụng loại súng AK, 3 vũ khí thô sơ.

Ảnh 3.jpg

Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý VK, VLN, CCHT và pháo từ sớm, từ xa, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024;  Hoằng Trung đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo; chủ động xây dựng, ban hành các kế hoạch, văn bản nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp và đấu tranh với các hành vi vi phạm.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL