Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp cùng Đội Cảnh sát ĐTTP Kinh tế - Môi trường Công an huyện Hoằng Hóa kiểm tra và tạm giữ gần 5000 sản phẩm là linh phụ kiện điện thoại; là hàng nhập lậu để xử lý theo quy định pháp luật.

Đăng lúc: 08:55:42 15/01/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm về buôn lậu hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại trong dịp tết Nguyên đán 2024. Kê hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 21/12/2023 của BCĐ 389 huyện Hoằng Hóa về việc kiểm tra kiểm soát. Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ngày 10/01/2024 Đội QLTT số 3 chủ trì phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP Kinh tế - Môi trường Công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với Hộ kinh doanh Lê Thế Quang, địa chỉ: thôn Trung Tiến, xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện gần 5000 sản phẩm linh phụ kiện điện thoại bao gồm: Ốp điện thoại, miếng dán màn hình và dây sạc điện thoại không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hoá. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm 55.800.000 đồng.

Picture1.jpg
 Sau khi thu thập, thẩm tra xác minh, Đội QLTT số 3 đã hoàn thiện hồ sơ trình Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là linh phụ kiện điện thoại

Trong thời gian tới Đội Quản lý thị trường số 3 sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, phối hợp với các cơ quan chức năng, đoàn kiểm tra liên ngành 389 của huyện Hoằng Hóa tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm trên địa bàn./.

Đội Quản lý thị trường số 3