Xã Hoằng Phú mở đợt cao điểm ra quân triển khai đề án 06

Đăng lúc: 18:54:30 28/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kết luận tại Hội nghị sáng ngày 24/6/2023 của Chủ tịch UBND Huyện Hoằng Hóa về đẩy nhanh công tác cài đặt và kích hoạt định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện xong trước ngày 30/6/2023. Xã Hoằng Phú đã mở đợt cao điểm ra quân đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên phần mềm VNeID cho nhân dân trên địa bàn xã từ ngày 25 đến ngày 29/6/2023.

1. Thành viên tổ công tác hướng dẫn, cài đặt cho công dân đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID.jpg

Để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, xã đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, qua các trang zalo,facebook… về ý nghĩa và tầm quan trọng của Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030". Tiếp tục quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06 và tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình đăng ký tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

2. Thành viên tổ công tác hướng dẫn, cài đặt cho công dân đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID.jpg

UBND xã đã thành lập 5 tổ công tác xuống 5 thôn để tuyên truyền và trực tiếp cài đặt, kích hoạt phần mềm VneID cho nhân dân.

3. Đoàn thanh niên phối hợp với công an xã hướng dẫn, cài đặt cho công dân đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID.jpg

Với phương châm "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", Đoàn thanh niên xã Hoằng Phú phối hợp với Công an xã, MTTQ, các đoàn thể và các thành viên tổ ĐA06 thôn thành lập các nhóm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu", đến tận nhà các hộ dân để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID trên điện thoại di động, giúp người dân nắm rõ cách thức thực hiện các bước đăng ký thủ tục sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, thay thế cho nhiều loại giấy tờ truyền thống.

4. Thành viên tổ công tác hướng dẫn, cài đặt cho công dân đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID.jpg

Công an xã lập 05 nhóm zalo của 05 khu dân cư, để vận động, tuyên truyền và triển khai trực tiếp các công việc đến từng thôn, cũng như tiếp nhận mọi thông tin phản ánh từ nhân dân liên quan đến công tác an ninh trật tự.

Sau ngày đầu ra quân toàn xã đã đạt 21,76% chỉ tiêu trong đó: Tổng hồ sơ đã được phê duyệt chưa kích hoạt Mức độ 1 là 414 người, Mức độ 2 là 516 người; Số lượng tài khoản đã được kích hoạt thành công Mức độ 1 là 237 người, Mức độ 2 là 467 người.

Trong những ngày tới xã Hoằng phú tiếp tục tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn toàn xã cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID.

Bên cạnh đó, Bộ phận một cửa của UBND xã tăng cường thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng VNeID thay việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự theo quy định.

Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong toàn xã tin tưởng rằng trong thời gian ra quân xã Hoằng phú sẽ đạt và vượt chỉ tiêu đề ra./.

Hải Yến - Chủ Tịch MTTQ xã Hoằng Phú.