Xã Hoằng Tiến tổ chức ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024

Đăng lúc: 19:06:41 28/02/2024 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2024) và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2024), ngày 27/2/2024, xã Hoằng Tiến phối hợp với Đồn Biên phòng Hoằng Trường tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024.

Tới dự ngày hội có Thượng tá Trần Đình Hòa - Chính trị viên, Trung tá Trần Văn Hoàn - Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Hoằng Trường, cán bộ trong đơn vị, đại diện UB MTTQ huyện, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã khu vực biên giới biển, đông đảo cán bộ, công chức và nhân dân xã Hoằng Tiến.

z5201079536734_c5956a66929f049ee43f49c2e7b92942.jpg

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, xã Hoằng Tiến đã phối hợp với Đồn Biên phòng Hoằng Trường triển khai thực hiện có hiệu quả “Ngày Biên phòng toàn dân” và Chỉ thị số 01 ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ “về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” tạo sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc gia gắn với việc phát triển KT-XH tại địa phương.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới; thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, giữ vững ANCT, TTATXH; xây dựng khu vực biên giới biển vững mạnh, toàn diện, tập trung củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, phát triển KT-VH-XH khu vực biên giới.

Chỉ đạo các ngành các tổ chức đoàn thể, các thôn phối hợp với lực lượng Biên phòng phát động sâu rộng phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia", đấu tranh phòng chống tội phạm; qua triển khai đã xây dựng được 6 tổ tự quản về an ninh trật tự, vai trò trách, nhiệm của các thành viên tổ an ninh trật tự được phát huy tích cực tham gia cùng Đồn Biên phòng Hoằng Trường và địa phương tuần tra trên biển, cung cấp cho địa phương nhiều thông tin có giá trị về hoạt động của tàu thuyền nước ngoài xâm phạm vùng biển Việt Nam, từ đó về mặt nhận thức và trách nhiệm của mỗi người dân như một Chiến sỹ Biên phòng.

2.Trung tá Trần Văn Hoàn - Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Hoằng Trường phát biểu tại ngày hội.jpg

Phát biểu tại ngày hội, Trung tá Trần Văn Hoàn - Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Hoằng Trường khẳng định: Hoạt động "Ngày hội Biên phòng toàn dân" đã thực sự trở thành phong trào hành động cách mạng vì biên giới biển của quần chúng nhân dân. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển KT-XH, củng cố quốc phòng, an ninh; nâng cao đời sống vật chất, tinh  thần cho nhân dân và cán bộ chiến sỹ trong đơn vị; tạo ra những điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới biển. Đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới, xã Hoằng Tiến nói riêng, các xã khu vực biên giới biển nói chung tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng Hoằng Trường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân chung tay xây dựng biên giới biển ổn định, hợp tác, phát triển; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh phát triển KT-XH ở địa phương.

3. Trao kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc cho các cá nhân.jpg
Trao kỷ niệm chương "Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc" cho các cá nhân
4. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc.jpg

Dịp này, Bộ Quốc phòng - Bộ đội Biên phòng tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho 14 cá nhân tại các xã thuộc khu vực biên giới biển; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc và xã Hoằng Tiến tặng giấy khen cho các cá nhân ở địa phương vì đã có thành tích xuất sắc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

12008