Công an huyện Hoằng Hóa triển khai công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại khu du lịch biển Hải Tiến

Đăng lúc: 13:19:05 24/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 24/4/2024, tại UBND xã Hoằng Tiến, Công an huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự cho khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024 cũng như các hoạt động khác trong khuôn khổ chương trình Lễ hội và suốt mùa du lịch.

Đồng chí Lê Văn Phong - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an 8 xã vùng biển huyện, các đội nghiệp vụ Công an huyện.
z5378030444643_25b90d3ce1d66cf3f0777ff92e6b1cbf.jpg

Tại hội nghị đã nghe đại diện lãnh đạo Công an huyện huyện báo cáo tình hình tội phạm trên địa bàn tuyến biển trong quý I/2024: tình hình tội phạm trộm cắp tài sản: đối tượng là thanh thiếu niên hư tham gia vào các hoạt động này đang trở nên phổ biến, đây là tình trạng đáng báo động; hoạt động lừa đảo trên không gian mạng diễn biến phức tạp; gây rối trật tự công cộng; kinh doanh có điều kiện, tình hình mua bán, tàng trữ, sử dụng chất ma túy, chất kích thích trái phép...
Để bảo đảm tốt an ninh, trật tự cho khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024, bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và của Lãnh đạo huyện; căn cứ tình hình thực tế và nội dung các hoạt động của Lễ hội, Công an huyện Hoằng Hóa tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch, các phương án, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện chỉ đạo, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, các địa phương để tổ chức triển khai thực hiện, bảo đảm nghiêm túc, hiệu quả.

Công an huyện sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phân công thành các tổ, chốt, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật cho du khách và các tầng lớp nhân dân, vừa phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, tổ chức phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông; làm tốt công tác phối hợp dẫn đoàn; đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống cháy, nổ; đồng thời  không để đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống, quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, trật tự Lễ hội du lịch biển.

z5378031100167_8b6d8419a7696d452edbb61ada46940a.jpg

Lãnh đạo xã Hoằng Tiến phát biểu ý kiến

z5378031100066_b4ef3e2a84b0ca8f6aae135dc514d017.jpg
Lãnh đạo xã Hoằng Trường

Phát biển tham luận tại hội nghị, các xã trong vùng du lịch phán ánh thêm tình hình ANTT trên địa bàn, những tiềm ẩn phức tạp dự báo có thể xảy ra và đề xuất kiến nghị.

z5378031076583_11e3134c0c18c81985997454b8ae7743.jpg
Đồng chí Lê Văn Phong - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Công an huyện

Kết luận hội nghị: Đồng chí Lê Văn Phong - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: nhằm kiềm chế và kéo giảm tội phạm tuyến biển, đảm bảo ANTT cho dịp khai mạc du lịch cũng như suốt mùa du lịch, các xã vùng biển quyết liệt chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với Công an huyện cùng thực hiện với mục tiêu làm giảm các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn, đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn cũng như du khách về với biển Hải Tiến, quan tâm chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, công an xã tăng cường tuần tra có trọng tâm trọng điểm, tuyên truyền, nhắc nhở các đối tượng nghi vấn, "phòng hơn chống" không để bị động, bất ngờ xảy ra. Riêng đối với xã Hoẵng Tiến - nơi diễn ra sự kiện khai mạc du lịch: đồng chí Trưởng Công an huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần chỉ đạo lực lượng công an xã, huy động lực lượng để phối hợp cùng lực lượng CA huyện đảm bảo ANTT, ATGT trong tối khai mạc, xã đảm bảo điện chiếu sáng và hệ thống camera an ninh thông suốt, các điểm trông giữ xe.../.

Phương Trang - Trung tâm VHTTTT&DL