Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hoằng Thịnh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 08:37:21 08/06/2020 (GMT+7)

Trong 2 ngày 5,6/6 vừa qua, Đảng bộ xã Hoằng Thịnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

1. Toàn cảnh đại hội.JPG
Toàn cảnh đại hội

Về dự, chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đình Tới - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Nghĩa - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Lê Huy Lượng – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo cấp ủy – chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Hoằng Thịnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ và 136 đảng viên chính thức đại diện cho đảng viên trong toàn Đảng bộ.

2. Đoàn chủ tịch đại hội.JPG
Đoàn chủ tịch đại hội

Với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, dân chủ, kỷ cương, nhiệm kỳ 2015-2020, Ban chấp hành Đảng bộ xã Hoằng Thịnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân xác định tư tưởng, có nhận thức đúng và đổi mới tư duy; đồng thời phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương 5 năm qua đã đạt và vượt 19/23 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Tổng giá trị sản xuất, giai đoạn 2015 – 2020 là 1.526,6 tỷ đồng, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 17,5%, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 50 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng giảm giá trị nông nghiệp - thủy sản, tăng giá trị tiểu thủ công nghiệp – xây dựng, dịch vụ - thương mại. Nhiều ngành, lĩnh vực tăng cao so với mục tiêu đại hội như: sản lượng lương thực có hạt đạt 2.046,5 tấn, tổng đàn gia súc gia cầm đạt 32.872 con, quy hoạch vùng sản xuất, vùng lúa thâm canh năng suất chất lượng hiệu quả ca 60ha. Sau đổi điền dồn thửa lần 3, xã Hoằng Thịnh đã tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng cho nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân địa phương phát triển sản xuất.

Xây dựng kết cấu hạ tầng gắn với xây dựng NTM được quan tâm đầu tư, huy động được sức dân cùng chung tay xây dựng NTM. Với sự nỗ lực, phấn đấu, xã Hoằng Thịnh đã đạt xã chuẩn NTM vào năm 2016 (trước 1 năm so với Nghị quyết đại hội). Văn hóa xã hội được duy trì và phát triển, các chính sách xã hội được quan tâm, quốc phòng an ninh được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, hiện chỉ còn 1,63%.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; trong đó đề cao vai trò lãnh đạo của Ban chấp hành, nêu cao trách nhiệm của từng cá nhân; thực hiện Nghị quyết TW4 (khoá XII) gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Hàng năm số đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85% trở lên. Đảng bộ xã Hoằng Thịnh nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được Huyện ủy tặng giấy khen.

Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện đại hội đảng của xã, phương hướng trong nhiệm kỳ mới: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy truyền thống quê hương và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy lợi thế của địa phương; huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân nhân; tập trung chỉ đạo phấn đấu thực hiện thắng lợi 23 chỉ tiêu theo Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, phấn đấu xây dựng xã Hoằng Thịnh đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2020, xã NTM kiểu mẫu vào năm 2025.

3. Đồng chí Nguyễn Đình Tới - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu tại đại hội.JPG
4. ... Và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã.JPG
 ... Và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Tới - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Hoằng Thình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh: Nhiệm kỳ mới (2020 – 2025) xã Hoằng Thịnh tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, vững bước tiến lên, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hoằng Thịnh lần thứ XXIV đề ra, sớm xây dựng thành công xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Phát huy tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hoằng Thịnh đã thống nhất bầu BCH Đảng bộ xã khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Tại phiên họp thứ nhất, BCH Đảng bộ xã đã bầu đồng chí Lê Công Bằng tái cử Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Thịnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Phương Trang – Trung tâm VHTT-TT&DL