Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa dâng hương tại các di tích lịch sử cách mạng và đến thăm, tặng quà cho các đồng chí lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa.

Đăng lúc: 21:00:00 30/08/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng bộ Cộng sản đầu tiên của huyện Hoằng Hóa (01/9/1930-01/9/2020). Ngày 30/08/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã đến dâng hương tưởng niệm 1 số di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn huyện.

Dự lễ dâng hương có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Các đồng chí Trưởng, phó một số Ban, phòng, ngành trong huyện.

Đoàn đã đến dâng hương tại các di tích lịch sử cách mạng: nhà bia tưởng niệm nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên huyện Hoằng Hóa tại làng Cự Đà xã Hoằng Minh, nhà đồng chí Lê Viết Phồn – Bí thư chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện, nhà đồng chí Trường Khắc Khoan và đồng chí Trương Khắc Cần, xã Hoằng Đồng.

Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, những người đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần làm nên sự kiện kiên cường – giành chính quyền về tay nhân dân trên quê hương Hoằng Hóa – địa phương giành chính quyền sớm nhất của tỉnh Thanh Hóa. Tại các địa điểm đến dâng hương, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thể hiện lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với những người con trung hiếu của quê hương đã hiến trọn đời mình vì hoà bình cho đất nước.
Nhân dịp này, đ
ồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các đồng chí lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa là gia đình cụ Nguyễn Đình Phán, xã Hoằng Châu và gia đình cụ Mai Văn Chinh, xã Hoằng Đạo.Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước trước sự cống hiến, hy sinh lớn lao của các Cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, là tấm gương sáng mẫu mực, động viên con cháu tiếp bước truyền thống, tham gia lao động, sản xuất, học tập và công tác tốt, trở thành những nhân tố tích cực trong công cuộc xây dựng đất nước, cũng như tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Một số hình ảnh hoạt động.

Ảnh 1. Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại bia tưởng niệm cụ Lê Viết Phồn - Thôn Cự Đà.JPG
Ảnh 2.JPG

ẢNh 3..JPG

Ảnh 4.JPG