Hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng khóa XXVII, kỳ họp thứ 17

Đăng lúc: 12:53:34 02/11/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 2/11/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện, Huyện ủy Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng khóa XXVII, kỳ họp thứ 17. Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

IMG_1868.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện; Ủy ban MTTQ, đoàn thể huyện, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra huyện ủy, Phó các ban chuyên trách HĐND huyện, giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng huyện, Chi cục trưởng Chi cục thống kê huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn: Đồn biên phòng Hoằng Trường, Kho bạc, Chi cục thuế, Quản lý thị trường số 3, Điện lực, Viễn thông; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.
IMG_1845.jpg
đồng chí Lê Văn Nghĩa – TVHU – Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ triển khai các Quy chế
IMG_1847.jpg
đồng chí Chu Thế Sâm – TVHU – Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ triển khai Kế hoạch

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Văn Nghĩa – TVHU – Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ và đồng chí Chu Thế Sâm – TVHU – Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ triển khai và phân tích các văn bản: Quy chế hoạt động của BCH Đảng bộ huyện (bổ sung, sửa đổi lần 3), Quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bổ máy và cán bộ, Quy chế bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý và giới thiệu cán bộ ứng cử; triển khai Kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm các đồng chí Thường trực Huyện uỷ; Triển khai, quán triệt Quy định số 117 - QĐ/TW, ngày 18/8/2023 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức Đảng, Đảng viên bị kỷ luật oan và một số nội dung quan trọng khác.

IMG_1857.jpg
đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ điều hành phiên thảo luận

Tại hội nghị, dưới sự điều hành phiên thảo luận của đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và thống nhất nội dung dự thảo các văn bản Quy chế, Kế hoạch.

IMG_1871.jpg
đồng chí Lê Xuân Thu – TUV – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – TUV – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: sau đại hội đảng bộ huyện Hoằng Hoá khoá XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, BCH đảng bộ huyện đã ban hành Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện. Nhờ đó, công tác lãnh đạo BCH Đảng bộ, BTV Huyện uỷ đáp ứng đòi hỏi của yêu cầu nhiệm vụ, nhất là việc triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Để các quy chế, quy định phù hợp với diễn biến thực tế, việc sửa đổi, bổ sung sẽ được thực hiện theo các quy định Bộ chính trị; BTV Tỉnh uỷ Thanh Hoá với nguyên tắc kế thừa những nội dung vẫn còn phù hợp, sửa đổi, bổ sung những nội dung chưa cụ thể, rõ ràng. Đồng thời, bổ sung cập nhật một số nội dung theo các quy định hiện hành để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập nhằm đảm bảo phát huy vai trò lãnh đạo, hạt nhân chính trị của các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đoàn thể.

Định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trọng thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian còn lại của năm 2023 không còn nhiều, nên từng đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, hiệu quả trong công việc. Các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị cần bám sát vào chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, bám sát thực tiễn, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Khẩn trương rà soát, đánh giá, xác định rõ các nội dung, công việc còn lại của năm 2023, phân tích, làm rõ những thuận lợi, khó khăn, thách thức. Trong đó quan tâm đẩy nhanh tiến độ thựuc hiện GPMB, quy hoạch sử dụng đất. Trên cơ sở đó, đề ra giải pháp, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện, quyết tâm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu của năm 2023./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL