Đảng ủy Quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Đăng lúc: 08:11:27 06/01/2021 (GMT+7)

Chiều 05/01/2021, Đảng uỷ Quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2020; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lê Xuân Thu -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Tới dự có Đại tá Nguyễn Hữu Thuật - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện các ban, phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Thượng tá Lê Văn Đạm – Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Chu Thế Sâm – Thường vụ thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm kiểm tra Huyện ủy cùng các đồng chí Đảng ủy viên Ban chỉ huy quân sự huyện;  Chánh Văn phòng Huyện ủy; Phó Ban tổ chức Huyện ủy cũng về dự.

Ảnh 2.JPG

Ảnh 3.JPG

Tại Hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Quân sự huyện đã Quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy quân sự tỉnh và Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời thông qua kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của Đảng ủy quân sự huyện. Năm 2020, Đảng uỷ Quân sự huyện Hoằng Hóa đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự địa phương. Nổi bật là công tác đảm bảo an ninh - trật tự góp phần quan trọng để huyện phát triển kinh tế - xã hội. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương, nhất là tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị được triển khai nền nếp, chất lượng, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được nâng lên, luyện tập, tham gia hội thi, hội thao giành thứ hạng cao. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng được chú trọng; công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính, công tác chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đến đời sống của cán bộ, chiến sỹ... được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, tạo chuyển biến rõ nét trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực toàn diên”. Trên cơ sở những kết quả đạt đựơc trong năm 2020, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến vào nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021. Đảng ủy Quân Sự huyện xác định chủ đề hành động “Nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, bảo đảm an toàn, đời sống tốt”. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu cho huyện xử lý hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở không để bị động, bất ngờ. Tăng cường xây dựng tiềm lực quốc phòng trong khu vực phòng thủ. Nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Ảnh 5. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Thuật - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả lãnh đaọ, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2020 của Đảng uỷ quân sự huyện. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục  làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện; đồng thời triển khai chặt chẽ các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đặc biệt trong dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; các hoạt động vui xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đặc biệt không chủ quan, lơ là đối với công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Thực hiện có hiệu quả công tác dân vận trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ, sẵn sàng chiến đấu sát với tình hình thực tế của từng địa phương,đáp ứng việc huy động quân số tham gia huấn luyện đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT – TT&DL Hoằng Hóa

12008