Tập huấn diễn tập cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và 05 xã tham gia diễn tập năm 2024

Đăng lúc: 23:23:05 25/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 25/4/2024, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoằng Hóa năm 2024 tổ chức tập huấn diễn tập cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và 05 xã tham gia diễn tập là: Hoằng Lộc, Hoằng Thịnh, Hoằng Thành, Hoằng Châu, Hoằng Phong.

4.jpg

5.jpg

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Đại, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa.Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Dân quân tự vệ- BCH quân sự tỉnh, Thượng tá Lê Văn Khanh- Chủ nhiệm – BCH Quân sự huyện.
3.jpg
2.jpg
Tại đây các đại biểu đã được nghe Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Dân quân, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa truyền đạt nội dung “Tổ chức, phương pháp diễn tập chiến đấu xã, phường, thị trấn trong khu vực phòng thủ, trình tự các cuộc họp của UBND  xã trong diễn tập; thống nhất các văn bản, văn kiện diễn tập, nội dung diễn tập ”. Đại tá Nguyễn Văn Đại, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa truyền đạt nội dung “Thứ tự hoạt động của Đảng ủy xã, thị trấn, UB MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện, cấp xã trong diễn tập khu vực phòng thủ”.
1.jpg

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập và các lực lượng của 5 xã tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoằng Hóa năm 2024 được nghiên cứu về nguyên tắc, lý luận về xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ huyện trong tình hình mới; tổ chức phương pháp diễn tập khu vực phòng thủ huyện góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh ở địa phương và vận dụng trong diễn tập bảo đảm sát thực tế. Đồng thời thống nhất soạn thảo một số văn kiện, kế hoạch trong tác chiến phòng thủ của các ban, phòng, ngành, MTTQ, các đoàn thể và cấp xã./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL