Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tháng 12 năm 2020.

Đăng lúc: 09:08:03 11/12/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 10/12/2020, tại phòng họp Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị nhận xét kết quả thực hiện nhiệm vụ sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tháng 12 năm 2020.

Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Thượng tá Lê Văn Đạm – Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy tưởng Ban chỉ huy quân sự huyện – Phó chủ tịch thường tực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng các đồng chí hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí chủ tịch, bí thư, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 37 xã, thị trấn cùng về dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Thượng tá Lê Văn Đạm – Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy tưởng Ban chỉ huy quân sự huyện – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện báo cáo nhanh kết quả công tác sơ tuyển, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, những ưu điểm và tồn tại. Năm 2021, theo dõi, chỉ đạo HĐNVQS các xã, thị trấn đã tổ chức sơ tuyển và thực hiện tốt quy trình các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2021 (Sơ tuyển từ ngày 15/11 và kết thúc 31/11). Sau khi tổ chức khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn, Hội đồng NVQS huyện tổ chức khám tuyển để gọi công nhân nhập ngũ năm 2021 từ ngày 01/12 đến ngày 04/12/2020 và tổng hợp báo cáo các cấp theo quy trình. Tổng số nam thanh niên điều khám là 860, số thanh niên đi khám là 186 đạt 100%. Kết quả khám và xét nghiệm được 353 nam công dân đủ tiêu chuẩn, số thiếu so với chỉ tiêu giao là 100 nam thanh niên. Ngày 5/12/2020, Hội đồng NVQS huyện họp làm với với 09 xã, thị trấn về việc thiếu chỉ tiêu xét nghiệm để điều chỉnh giao nhiệm vụ khám bù, khám vét đến nay 09 xã, thị trấn đã tổ chức khám bù, khám vét và đảm bảo chỉ tiêu giao. Theo kế hoạch huyện sẽ gọi 225 công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó lực lượng tham gia Công an nghĩa vụ là 20 công dân

THNGTL~1.JPG

Sau khi giải trình về những khó khăn cũng như giải pháp khắc phục từ các địa phương đối với nguồn nhập ngũ năm 2021, Thượng tá Lê Văn Đạm – Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy tưởng Ban chỉ huy quân sự huyện – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã giao nhiệm vụ cho các ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện theo chức năng nhiệm vụ nhằm hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Các địa phương cũng đã thực hiện nghiêm túc quy trình “tròn khâu” trong tuyển quân. Song song với việc phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các bước sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự chuyện còn chỉ đạo cơ quan quân sự cử cán bộ trực tiếp thâm nhập cơ sở, phối hợp với lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ quân sự, công an, mặt trận thực hiện “3 gặp, 4 biết”, trong đó chú trọng nhất là khâu nắm bắt các mối quan hệ xã hội và biết tâm tư, nguyện vọng của bản thân, gia đình các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

12008