Hoằng Xuyên: Ra mắt 10 tổ tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Đăng lúc: 18:33:48 01/07/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 01/7/2024,cùng với các xã, thị trấn trong huyện xã Hoằng Xuyên đã tổ chức Lễ ra mắt 10 tổ tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, triển khai về trình tự, thủ tục cấp thẻ cccd từ đủ 6 tuổi đến 14 tuổi và công dân từ đủ 14 tuổi trở lên và Thông báo 24 hình thức cơ bản của bọn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho nhân dân biết, cảnh giác.

1....jpg
1.1.jpg
Dự chỉ đạo có Đồng chí Lê Huy Lượng- TVHU- Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí  đại diện Công an huyện Hoằng hóa; phía xã Hoằng Xuyên, có các đồng chí Bí thư Đảng ủy xã;  Phó chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; cán bộ, công chức, lực lượng công an xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và 30 đồng chí là  lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự xã.
2.jpg
3.jpg

Tại buổi lễ, sau lời khai mạc, đã thông qua nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật; báo cáo kết quả công tác triển khai thực hiện Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương.

RA MAT.jpg

ẢNH.jpg

Căn cứ tình hình thực tế,  xã Hoằng  Xuyên thành lập 10 tổ bảo vệ an ninh, trật tự  ở cơ sở tương ứng với 10 thôn, với 30 thành viên.

5.jpg

z5591096872351_ba8bdcda406ed5b01938cc227015d6f1.jpg

Đây sẽ là lực lượng nòng cốt ở cơ sở hỗ trợ Công an xã: nắm tình hình về ANTT; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động.

PB L.jpg

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Lê Huy Lượng- Phó Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận và chúc mừng kết quả công tác triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Hoằng Xuyên, đồng chí nhấn mạnh:

Việc tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở ngày hôm nay mới chỉ là bước đầu trong quá trình xây dựng, củng cố tổ chức, hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để lực lượng này nhanh chóng đi vào hoạt động nề nếp, phát huy hiệu quả và đúng quy định.

Để lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thực sự trở thành một lực lượng lớn mạnh, nòng cốt, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an cấp cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền cần quan tâm thực hiện các nhiệm vụ: cần thống nhất nhận thức, xác định vị trí, tầm quan trọng của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để chỉ đạo lực lượng Công an với vai trò nòng cốt phối hợp với các ngành, đoàn thể tham mưu triển khai một cách đầy đủ, thống nhất, bao quát và bám sát địa bàn. Quan tâm đến xây dựng, bố trí, trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện đảm bảo hoạt động và chế độ chính sách cho lực lượng này; Phát huy hơn nữa vai trò của Nhân dân và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần tạo sự chuyển biến thực sự về tình hình an ninh trật tự và nắm bắt tình hình từ sớm, từ xa, làm giảm thiểu các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, làm hạn chế các hậu quả tác hại của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật gây ra. Tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.Thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn, xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ngày càng vững mạnh, rộng khắp, cơ động, tại chỗ. Đặc biệt, làm tốt 6 nhóm nhiệm vụ mang tính chất hỗ trợ công an cấp xã./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL