Từ ngày (1/7/2024), lần đầu tiên người dưới 6 tuổi được cấp thẻ căn cước

Đăng lúc: 15:12:03 02/07/2024 (GMT+7)

Một trong những điểm mới có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024 đó là: Mở rộng thêm đối tượng được cấp thẻ căn cước.

Luật Căn cước chính thức có hiệu thi hành kể từ ngày 1/7, chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước.

Theo đó, Luật Căn cước quy định thẻ căn cước mới sẽ bỏ thông tin quê quán, nơi thường trú, vân tay, đặc điểm nhận dạng, thay vào đó là thông tin nơi đăng ký khai sinh và nơi cư trú của công dân.

Bộ Công an mở rộng thêm đối tượng được cấp thẻ căn cước gồm: Công dân Việt Nam dưới 14 tuổi cấp thẻ căn cước theo nhu cầu; công dân Việt Nam không đủ điều kiện đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú nếu được cập nhật thông tin nơi ở hiện tại vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

2cc.jpg

Để triển khai có hiệu quả trong thực hiện “mở rộng thêm đối tượng được cấp thẻ Căn cước công dân” Công an huyện Hoằng Hoá đã chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực và trang thiết bị phục vụ công tác thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước cho công dân trên địa bàn huyện từ ngày 01/7/2024 cho các lứa tuổi: dưới 6 tuổi; từ 6 đến dưới 14 tuổi và đủ từ 14 cho các công dân thuộc diện cấp đổi lại góp phần giảm nhiều thủ tục hành chính, thời gian đi lại và một số giấy tờ cá nhân của công dân.

3cc.jpg

Đây là chìa khóa rất quan trọng để người dân có thể tham gia giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện các giao dịch dân sự trên môi trường điện tử.

Được biết, Công an huyện Hoằng Hóa cũng sẽ phối hợp với với phòng Giáo dục và các nhà trường để tập trung làm cho các cháu tại trường./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL