Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 4 xã Hoằng Lưu, Hoằng Tân, Hoằng Phong và Hoằng Châu

Đăng lúc: 16:15:02 17/06/2018 (GMT+7)

Ngày 17/06/2018, tại hội trường UBND xã Hoằng Châu, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 06 gồm: Ông Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Tổ trưởng; Bà Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện; Ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc công ty Anh Linh; ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phong đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã Hoằng Phong và Hoằng Lưu, Hoằng Châu và Hoằng Tân.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng kinh tế hạ tầng, Phòng tài nguyên môi trường, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo  UBMTTQVN huyện; Chánh văn phòng UBND huyện; Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các trường, Bí thư, thôn trưởng và các đại diện cử tri 4 xã: Hoằng Phong, Hoằng Châu, Hoằng Tân, Hoằng Lưu, toàn thể cử tri thôn 10 Hoằng Châu.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hoằ Châu.JPG
Toàn cảnh buổi Tiếp xúc cử tri

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện, Ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phong đã thông tin về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khoá XX; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018. Cử tri 4 xã Hoằng phong, Hoằng Châu, Hoằng Tân và Hoằng Lưu bày tỏ vui mừng phấn khởi trước những kết quả toàn diện mà huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm, và trong bức tranh tươi sáng của cả huyện, đời sống của nhân dân cũng có nhiều khởi sắc. Cử tri cũng đánh giá cao việc HĐND, UBND huyện và các ngành, các cấp đã quan tâm giải quyết cơ bản các nhóm ý kiến, kiến nghị của cử tri, mong đợi kỳ họp thứ 6 sắp tới HĐND huyện sẽ ban hành nhiều quyết sách có lợi cho sự phát triển của huyện. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri 4 xã cũng đã kiến nghị đến các đại biểu một số vấn đề vướng mắc còn tồn tại ở địa phương như: Chế độ cho Bí thư, thôn trưởng thôn; công tác phòng chống ma túy; xe quá khổ, quá tải làm hỏng đường; cần quan tâm mở tuyến xe bus  Tân – Châu – Phong -  Lưu; cấp nước sạch cho các xã;  mở rộng đường Lộc – Lưu; hỗ trợ thiên tai năm 2017 cho xã Hoằng Châu; nhiễm môi trường do xả nước ở cống Quảng Châu; cần quản lý vật tư nông nghiệp; mở rộng đường Châu – Tân; Rác thải xuống dòng kênh cuối nguồn xã Hoằng Tân; hỗ trợ thêm xây dựng nhà văn hóa thôn; Chợ Rọc mất an toàn giao thông; bổ sung giáo viên tiểu học ở Hoằng Lưu; chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế kém;  chế độ làm nhà cho người có công; cần đầu tư xây dựng kênh Lưu-Phong-Châu; cống 3 cửa ít được vận hành….

Ông Lê Đức Giang - PBT - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng đoàn tiếp thu và giải trình tại hội nghị.JPG
Ông Lê Đức Giang - PBT - CT UBND huyện - Trưởng đoàn tiếp thu và giải trình các vấn đề cử tri quan tâm

Sau khi nghe cử tri 4 xã Hoằng Lưu, Hoằng Phong, Hoằng Châu và Hoằng Tân phản ánh, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng đoàn đã giải trình những kiến nghị, đề xuất của cử tri, đồng thời đề nghị các ban, ngành của xã tập trung giải quyết theo quy định một số vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp phản ánh tại kỳ họp tứ 6, HĐND huyện khóa XX sắp tới./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa