Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại Hoằng Xuyên và Hoằng Quỳ.

Đăng lúc: 09:17:06 28/11/2017 (GMT+7)

Cùng ngày, tại xã Hoằng Xuyên, Hoằng Quỳ, tổ đại biểu HĐND huyện, tổ số 3 – Đơn vị bầu cử số 3 gồm ông Chu Thế Sâm, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện – Tổ trưởng; ông Nguyễn văn Khánh, Chánh thanh tra UBND huyện, ông Nguyễn Quang Khánh, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Hợp, ông Lê Văn Bàn, Chủ tịch hội đồng Quảng trị Hợp tác xã Quỳ Chữ, xã Hoằng Quỳ đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai xã Hoằng Xuyên và Hoằng Quỳ.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc có phòng tài nguyên môi trường huyện; Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các trường, Bí thư, thôn trưởng và các cử tri 2 xã Hoằng Xuyên và Hoằng Quỳ

a3.jpg

Đại diện tổ Đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 3 đã thông tin về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khoá XX; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Cử tri 2 xã Hoằng Xuyên và Hoằng Quỳ bày tỏ vui mừng phấn khởi trước những kết quả toàn diện mà huyện đạt được trong năm 2017 và trong bức tranh sáng của cả huyện, đời sống của nhân dân cũng có nhiều khởi sắc. Cử tri cũng đánh giá cao việc HĐND, UBND huyện và các ngành, các cấp đã quan tâm giải quyết cơ bản các nhóm ý kiến, kiến nghị của cử tri, mong đợi kỳ họp thứ 5 sắp tới HĐND huyện sẽ ban hành nhiều quyết sách có lợi cho sự phát triển của huyện. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri 2 xã Hoằng Xuyên và Hoằng Quỳ đã kiến nghị đến với đại biểu một số vấn đề vướng mắc còn tồn tại ở địa phương. Tại xã Hoằng Xuyên có 6 ý kiến kiến nghị như: cần quan tâm bảo hiểm y tế và chuyển viện lên tuyến trên để các bệnh nhân nặng kịp thời điều trị; cần đầu tư cho sản xuất nông nghiệp; tại sao bên mua điện phải nộp thuế giá trị gia tăng, nhưng bên bán lại không phải chiệu thuế giá tị gia tăng; cần đầu tư công trình nước sạch về xã Hoằng Xuyên; tăng cường cột điện cho các khu vực mà cột điện giữa các cột còn xa; quân tâm đến công tác an ninh trật tự. Tại xã Hoằng Quỳ có 7 ý kiến kiến nghị như: Chế độ giáo viên dạy hợp đồng mần non còn thấp; cần quản lý học thêm, dạy thêm; quản lý chặt về giống nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật; cấp huân huy chương cho thanh niên xung phong; kiên cố hóa kênh N7 từ Hoằng Hợp đến Hoằng Quỳ; kênh Hợp – Khê; Công ty thủy nông cần kiểm tra chất lượng cống thoát nước.

a4.jpg

a5.jpg

Sau khi lãnh đạo xã Hoằng Xuyên và Hoằng Quỳ giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri phản ánh, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Chu Thế Sâm, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã giải trình những kiến nghị, đề xuất của cử tri, đồng thời đề nghị các ban, ngành của xã Hoằng Xuyên và Hoằng Quỳ tập trung giải quyết theo quy định một số vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp phản ánh tại kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX sắp tới./.

Thế Khải - Đài TT Hoằng Hóa