Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Hoằng Tân

Đăng lúc: 16:20:12 12/06/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 11/6, tại hội trường UBND xã Hoằng Tân, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 06 gồm: Ông Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Tổ trưởng; Bà Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện; Ông Lường Quốc Luận – Giám đốc chi nhánh thủy lợi Hoằng Hóa; Ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc công ty Anh Linh; ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phong đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Hoằng Tân và Hoằng Châu.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Chánh văn phòng UBND và Trưởng, phó các phòng kinh tế hạ tầng, Phòng tài nguyên môi trường, phòng nông nghiệp, phòng lao động thương binh và xã hội, phòng giáo dục và đào tạo huyện; Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các trường, Bí thư, thôn trưởng và các cử tri 2 xã Hoằng Tân, Hoằng Châu.

ct3.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện, Bà Trịnh Thị Quế – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã thông tin về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khoá XX; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2017.

Cử tri 2 xã Hoằng Tân và Hoằng Châu bày tỏ vui mừng bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, tin tưởng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, huyện ta sẽ vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội năm 2017. Cử tri 2 xã Hoằng Tân và Hoằng Châu đề nghị huyện cần tăng biến chế giáo viên, đặc biệt là giáo viên mần non; cần thành lập đoàn kiểm tra môi trường trong nuôi trồng thủy sản; chế độ cho người có công với cách mạng; di chuyển cột điện viễn thông, vietel; quy hoạch bán đất không làm cống thoát nước; cần đầu tư chợ Dọc; nạo vét kênh Thành- Châu; tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn; hỗ trợ thành lập hợp tác xã; chậm cấp quyền sử dụng đất; cổng 3 cửa không thoát nước kịp thời; nước tưới không đảm bảo yêu cầu; việc lấm chiếm đất đai; quy hoạch nghĩa địa ở Hoằng Tân không hợp lý; chính sách cho cán bộ thôn, cán bộ bán chuyên trách; hỗ trợ các xã trong xây dựng nông thôn mới; rác thải, động vật chất cuối kênh N22; nâng cấp đường Trạch - Lộc – Tân…

ct2.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang-PBT-Chủ tịch UBND huyện-Tổ trưởng, tiếp thu và giải trình với cử tri 2 xã một số vấn đề thuộc thẩm quyền

Đại diện lãnh đạo xã Hoằng Tân và Hoằng Châu đã tiếp thu, giải trình một số kiến nghị thuộc thầm quyền của xã. Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp thẳng thắn, chân tình của cử tri, đồng thời giải đáp với cử tri 2 xã một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang cũng đã thông tin thêm với cử tri về một số dự án, chương trình, chính sách phát triển kinh tế xã hội của huyện trong thời gian tới. Các ý kiến kiến nghị của cử tri  được Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp để báo cáo tại kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XX sắp tới./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa