Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 16:24:48 03/05/2017 (GMT+7)

Ngày 3/5, tại hội trường UBDN xã Hoằng Tiến, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Thanh Hóa gồm: ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đại tá Vũ Xuân Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; ông Lê Minh Thông, Giám đốc sở KH&CN Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc với cử tri 8 xã ven biển của huyện Hoằng Hóa.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành cấp tỉnh; Phía huyện có đồng chí Trương Tuấn An, Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Thu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyên; Đồng chí Đoàn Thị Hải, Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành, phòng, đoàn thể huyện; lãnh đạo và cử tri các xã Hoằng Tiến, Hoằng Trường, Hoằng Hải, Hoằng Yến, Hoằng Phụ, Hoằng Thanh, Hoằng Đông và Hoằng Ngọc.

ct.JPG
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc Cử tri tại huyện Hoằng Hóa

Tại các buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo tới cử tri huyện Hoằng Hóa nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14 sắp diễn ra. Theo đó, kỳ họp thứ 3, QH khóa 14 sẽ khai mạc vào ngày 22/5/2017. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật, 5 dự thảo nghị quyết. Cho ý kiến vào 4 dự án luật và xem xét báo cáo của Chính Phủ về các vấn đề kinh tế - xã hội và một số vấn đề quan trọng khác.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri 8 xã ven biển huyện Hoằng Hóa đã kiến nghị với các đại biểu Quốc hội một số vướng mắc còn tồn tại như: chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở còn thấp; bất cập trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, phúc lợi cho người dân vùng bãi ngang, ven biển; vấn đề thiếu giáo viên các môn đặc thù; thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai còn phiền hà; vẫn còn tình trạng thương binh giả; các cấp chính quyền cần tăng cường các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường nông thôn, có giải pháp liên kết, bao tiêu sản phẩm cho người dân; xem xét vấn đề việc làm cho người lao động, đặc biệt lao động đã qua đào tạo; xử lý nghiêm minh đối với những cá nhân sai phạm trong an toàn vệ sinh thực phẩm; sử dụng chất cấm trong chăn nuôi…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã giải đáp với cử tri một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Đoàn ĐBQH tiếp thu, tổng hợp để báo cáo Quốc hội và các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoằng Hóa./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa