Hoằng Cát – Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19 và sẵn sàng cho ngày hội bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Đăng lúc: 21:42:54 19/05/2021 (GMT+7)

Những ngày này trên khắp nẻo đường của xã Hoằng Cát rợp cờ hoa, băng rôn, pano tuyên truyền về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời xã Hoằng Cát cũng xây dựng phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau bầu cử để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân.

Ảnh 1.JPG

Ảnh 2.JPG

Cùng với các xã trên địa bàn toàn huyện, với quyết tâm cao nhất của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội, xã Hoằng Cát đã triển khai tốt công tác chuẩn bị bầu cử. Xã Hoằng Cát tích cực chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, đảm bảo ANTT, giải quyết đơn thư; rà soát, bổ sung, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường. Cùng với đó, để ngày bầu cử diễn ra an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân, xã Hoằng Cát tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch, bệnh COVID-19. Hiện tại tất cả danh sách và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cũng như danh sách cử tri đều được niêm yết tại khu vực bỏ phiếu  và trụ sở UBND xã đảm bảo đúng luật. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026,  xã Hoằng Cát có 4.006 cử tri tham gia bỏ phiếu với số lượng ấn định bầu 3 Đại biểu Quốc hội/5 ứng cử viên, 4 đại biểu HĐND tỉnh/7 ứng cử viên, 5 đại biểu HĐND huyện/8 ứng cử viên và 25 đại biểu HĐND xã/43 ứng cử viên. Tiểu ban tuyên truyền xã đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền trên địa bàn xã bằng nhiều hình thức. Cụ thể làm các cụm tranh cổ động tại các khu trung tâm, nơi công cộng; làm pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền trên các trục đường chính. Công tác an ninh - trật tự phục vụ bầu cử được chú trọng. Tiểu ban ANTT và an toàn xã hội đã triển khai kế hoạch, các phương án cụ thể phục vụ công tác đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Công an xã, Ban Chỉ huy quân sự xã phối hợp, triển khai nghiệp vụ nắm bắt tình hình thuộc phạm vi quản lý.

Ảnh 3.JPG

Ảnh 4.JPG

Đến nay, trên địa bàn xã tình hình ANTT được giữ vững. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Hoằng Cát sẽ được đảm bảo đúng kế hoạch, thời gian quy định, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL