Hoằng Lưu chú trọng công tác phòng chống dịch, sẵn sàng cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 16:11:55 20/05/2021 (GMT+7)

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đến thời điểm này, xã Hoằng Lưu đã cơ bản hoàn tất những công việc cuối cùng cho ngày hội lớn, đặc biệt chú trọng nhiệm vụ vừa đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

c280c76968a29dfcc4b3.jpeg
Đồng chí Nguyễn Văn Bốn – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã cho biết: “Nhiệm kỳ 2021 – 2026, xã Hoằng Lưu có 4.104 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 6 tổ bầu cử. Toàn xã có 43 ứng cử viên để cử tri bầu chọn 25 đại biểu vào HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Những ngày qua tại trung tâm xã và các tổ bầu cử đã thực hiện tốt việc công bố, niêm yết danh sách cử tri, danh sách tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp để nhân dân tiện theo dõi, tìm hiểu. Đối với công tác phòng chống dịch Covid 19, xã thực hiện ra soát cách ly y tế các trường hợp đi từ vùng dịch về; tuyên truyền ngừoi dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ y tế, nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng của Covid 19 báo ngay cho cơ sở y tế để có biện pháp xử lý kịp thời. Ngày 21/5 xã sẽ tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại 6 khu vực bầu cử. Tại các điểm bầu cử, xã đã bố trí đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, găng tay, quần áo bảo hộ chống dịch, nước uống hợp vệ sinh, cốc uống nước dùng 1 lần, thùng rác có nắp đậy, bút viết 1 lần, khăn lau, máy đo thân nhiệt phục vụ phòng chống dịch trong ngày diễn ra bầu cử. Tuyên truyền đến cử tri khi đến bỏ phiều phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tập trung đông người cùng một thời điểm.

f951d8de4110b44eed01.jpeg

15272912b3dc46821fcd.jpeg

Mặt khác xã tổ chức cho nhân dân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, các khu vực bỏ phiếu đảm bảo môi trường sạch đẹp, tại 6/6 điểm bầu cử cũng đã thực hiện tốt việc trang trí khánh tiết các khu vực bỏ phiếu, các hòm phiếu theo quy định.

Để đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trong cuộc bầu cử, xã phối hợp cùng Công an, ban chỉ huy quân sự xã bố trí lực lượng trực 24/24 giờ đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tại địa phương.

Cùng với việc tăng cường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các yếu tố cần thiết khác, Đài truyền thanh xã thường xuyên tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân nắm rõ các quy định luật bầu cử cũng như nâng cao vai trò trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của cử tri trong công tác tham gia bầu cử để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp vào ngày Chủ Nhật 23/5/2021 sẽ diễn ra thành công và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT &DL