Hoằng Phượng - tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 10:34:30 19/05/2021 (GMT+7)

Ảnh 1.jpg

Chỉ còn 3 ngày nữa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, xã Hoằng Phượng đã xây dựng phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau bầu cử để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân.

Ảnh 2.jpg

Nhiều ngày nay, thôn Phượng Mao xã Hoằng Phượng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về cuộc bầu cử cũng như các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh thông tin qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, vận đông cử tri đi bỏ phiếu đúng giờ, đạt tỷ lệ cao lồng ghép với tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được coi là phương thức tuyên truyền hiệu quả.

Ảnh 3.jpg

Ông Nguyễn Văn Hồng – Trưởng thôn Phượng Mao cho biết: “Do đặc thù trong thôn nhiều hộ gia đình đang bận rộn thu hoạch lúa vụ chiêm xuân. Do vậy, cán bộ thôn thường phải tranh thủ vào giờ trưa hoặc buổi tối đi đến từng hộ gia đình phát thẻ cử tri, tuyên truyền về bầu cử cũng như các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Ảnh 4.jpg

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026,  xã Hoằng Phượng có 3.836 cử tri tham gia bỏ phiếu với số lượng ấn định bầu 3 Đại biểu Quốc hội/5 ứng cử viên, 4 đại biểu HĐND tỉnh/7 ứng cử viên, 5 đại biểu HĐND huyện/8 ứng cử viên và 25 đại biểu HĐND xã/42 ứng cử viên.

Ảnh 5.jpg

Hiện tại tất cả danh sách và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cũng như danh sách cử tri đều được niêm yết tại 6 khu vực bỏ phiếu  và trụ sở UBND xã đảm bảo đúng luật. Ngày 22/5, Hoằng Phượng sẽ tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vực bỏ phiếu, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị vật tư y tế, phân cử 1 cán bộ y tế trực tại các điểm bỏ phiếu để kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra.

Ảnh 6.jpg

Với sự chủ động triển khai các nhiệm vụ, giải pháp sát với tình hình thực tế, làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin để cử tri nắm được các biện pháp phòng, chống Covid-19, kiên quyết không để phát sinh các tình huống phức tạp ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Tin tưởng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 – ngày chủ nhật 23/5 tại xã Hoằng Phượng sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL