Hội đồng nhân dân huyện Hoằng Hóa tổng kết hoạt động khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 21:44:35 04/05/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 04/05/2021, HĐND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dự kỳ họp có đồng chí có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đại biểu HĐND tỉnh bầu tại khu vực; Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy; nguyên Chủ tịch HĐND huyện, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện khóa XX; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực MTTQ huyện; Đại biểu HĐND huyện khóa XX, Các đồng chí nguyên là đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021 đã chuyển công tác; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc cấp huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UB MTTQ 37 xã, thị trấn. Đồng chí Lê Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì.

Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị.png
Ảnh 3..png

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện Hoằng Hóa có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân; xem xét, quyết định nhiều chủ trương, biện pháp trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh được giữ vững. Từ đầu nhiệm kỳ 20216 – 2021, huyện Hoằng Hóa có 43 xã, thị trấn, tổng số đại biểu HĐND huyện là 44 đại biểu. Đến năm 2019 có 11 xã, thị trấn sáp nhập thành 5 đơn vị hành chính mới, nên hiện nay còn 37 xã, thị trấn. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức thành công 15 kỳ họp, thông qua 121 Nghị quyết trên các lĩnh vực ngân sách, thu chi ngân sách, kế hoạch đầu tư công, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm; chủ trương đầu tư công trình từ nguồn vốn ngân sách; về phát triển ngành du lịch; quyết định kinh phí thưc hiện các đề án, chương trình, kế hoạch triển khai xây dựng NTM, NTM nâng cao, kiểu mẫu; Đề án về tích tụ tập trung đất đai; các mô hình phát triển kinh tế; về lĩnh vực quy hoạch, địa giới hành chính, tổ chức bộ máy và công tác chính quyền địa phương. Nhìn chung, các Nghị quyết HĐND ban hành đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật. Một số Nghị quyết tập trung cho pháp triển kinh tế xã hội mang lại hiệu quả cao góp phần xây dựng huyện Hoằng Hóa sớm trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019, đồng thời thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Hoằng Hóa lần thứ 26, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Nổi bật là vấn đề  chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn nói chung và chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp nói riêng; về sáp nhập thôn, xã; về phát triển ngành du lịch; xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa, làng xã, đơn vị văn hóa; phát triển kết cấu hạ tầng. Nhờ đó, phần lớn các Nghị quyết của HĐND huyện Hoằng Hóa đã sớm đi vào thực tiễn cuộc sống…..

Ảnh 4. Đồng chí Lê Huy Lượng - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện khóa XX, NK 2016 - 2021..png

Trong nhiệm kỳ, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức 15 kỳ họp chất vấn trực tiếp đối với Chủ tịch UBND và những người đứng đầu các phòng, ban, ngành thuộc UBND huyện. Thường trực HĐND đã có 15 nội dung chất vấn bằng văn bản gửi người đứng đầu cơ quan được chất vấn; các cơ quan được chất vấn đã có văn bản trả lời đúng thời gian quy định. Đáng chú ý, Hội đồng nhân dân huyện Hoằng Hóa đã nâng cao chất lượng công tác giám sát của Hội đồng. Các ban của HĐND huyện đã tổ chức được 24 cuộc giám sát chuyên đề.

Ảnh 5. Đồng chí Lê Hồng Quang - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBDN huyện báo cáo hoạt động của UBND huyện.png

Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND huyện Hoằng Hóa phối hợp tham gia chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đảm bảo đúng quy định của pháp luật; phối hợp xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp nhằm khắc phục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh; tăng cường công tác giám sát về bầu cử, về tiến độ thực hiện các nghị quyết năm 2021 đã ban hành; xây dựng dự thảo Đề án "Nâng cao chất lượng hoạt của HĐND các cấp trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ảnh 2. Đồng chí Lê Xuân Thu - TUV, Bí thuwHuyeenj ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc hội nghị.png
Đồng chí Lê Xuân Thu - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc hội nghị

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả, sự đóng góp mà HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương. Các đồng chí mong rằng, trong nhiệm kỳ mới 2021-2026, HĐND huyện Hoằng Hóa tiếp tục phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, quyết định nhiều chủ trương, biện pháp trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh được giữ vững; phấn đấu huyện Hoằng Hóa trở thành Thị Xã trước năm 2030.

Ảnh 6_ trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong nhiệm kỳ 2016-2021.png

Ảnh 7.png

Ảnh 8.png

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Bằng khen cho nhân dân và cán bộ thị trấn Bút Sơn đã có thành tích trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao cờ cho 5 xã Hoằng Đồng, Hoằng Lộc, Hoằng Phú, Hoằng Hợp, Hoằng Yến và Liên đoàn lao động huyện đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020; Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

2059