Hội đồng nhân dân xã Hoằng Ngọc tổ chức kỳ họp thứ 3 – khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đăng lúc: 16:19:21 24/07/2017 (GMT+7)

Ngày 24/7/2017, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Hoằng Ngọc tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thế Cường - Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Cấp ủy- Chính quyền, các ngành, đoàn thể xã Hoằng Ngọc, Bí thư- Trưởng các thôn trong xã và đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

hdhn1.JPG
Đồng chí Nguyễn Thế Cường-PCT.HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp
Kỳ họp đã tập trung thảo luận các báo cáo quan trọng, trong đó tập trung đánh giá làm rõ kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hện nhiệm vụ phát triển kinh tế XH, QPAN 6 tháng đầu năm 2017 và thảo luận thống nhất các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cần hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, HĐND xã Hoằng Ngọc đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể xã triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng; tình hình KTXH-QPAN của địa phương ngày càng ổn định, phát triển: Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm đạt 119 tỷ 399 triệu đồng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.925 tấn = 128 CK, giá trị/ha canh tác đạt 70,3 triệu đồng, giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu 13,5 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 6 tháng đầu năm đạt 18,2 triệu đồng; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí Nông thôn mới đã đạt… Hoạt động giám sát của HĐND xã được tiến hành thường xuyên, bao quát và đa dạng trên nhiều lĩnh vực, đem lại nhiều kết quả tích cực, qua giám sát, nhiều hạn chế, tồn tại trong quản lý, điều hành được kiến nghị xử lý kịp thời, tạo lòng tin trong nhân dân. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn liên tục được đổi mới, theo hướng thiết thực, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn. Trước và sau mỗi kỳ họp thường kỳ của HĐND xã đã tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri, từ đó các ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết kịp thời, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.
Tại kỳ họp này, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những mặt tồn tại hạn chế, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thế Cường ghi nhận, biểu dương những thành tích mà xã Hoằng Ngọc đạt được, đồng chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2017, xã Hoằng Ngọc sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy năng lực, sáng tạo, đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN tại địa phương đặt ra trong năm 2017, đặc biệt cần giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới./.

Phương Trang- Đài TT Hoằng Hóa